Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận "Tử thần"

IMACHO |
Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận "Tử thần"
Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận "Tử thần"

Sự lựa chọn địa điểm dựng lều cắm trại đã khiến cho một gia đình tự đặt mình vào thế nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Vào ngày 27/2 vừa qua Lực lượng phòng vệ bờ biển Hoàng gia Anh (HM Coastguard), đã được gọi đến khu vực ngoại ô North Yorkshire, Anh, sau khi một người dân địa phương phát hiện chiếc lều cắm trại của một gia đình nào đó đang được dựng ngay sát vách đá nguy hiểm. Ngoài ra, cảnh sát cũng được gọi đến vì gia đình kia đã vi phạm quy định di chuyển trong lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận Tử thần - Ảnh 1.
Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận Tử thần - Ảnh 2.

Sau khi có mặt tại hiện trường, nhân viên lực lượng phòng vệ phát hiện một cặp vợ chồng cùng con của họ dựng chiếc lều chỉ cách mép vực khoảng 1,8m, nằm ở độ cao hơn 85m. Tại đây, họ đã giải thích cho gia đình kia hiểu thêm về mức độ nguy hiểm của địa điểm nơi họ chọn dựng lều.

Được biết, khu vực mà gia đình kia chọn cắm trại nằm gần đường mòn Cleveland Way, nổi tiếng với những trận lở đất.

"Gia đình ấy đã dựng lều ở một nơi vô cùng nguy hiểm và họ không hề ý thức được điều đó. Vách núi ở đây không hề ổn định, dễ bị sạt lở và những trận lở đất gần đây chính là ví dụ điển hình." - Adam Turner, nhân viên của lực lượng phòng vệ, cho hay.

"Nếu bạn sống ở bờ biển và phải ra ngoài tập thể dục thì hãy cẩn thận với những vách đá. Hãy chỉ đi trên đường mòn và tránh xa vách đá. Đừng quên kiểm tra thời tiết và tình hình sóng biển trước khi ra ngoài, chú ý mang giày phù hợp, đảm bảo điện thoại luôn hoạt động để bạn có thể gọi cho lực lượng phòng vệ biển trong trường hợp khẩn cấp." - Adam nói thêm.

Ngoài ra, trong thông báo chính thức được đưa ra, lực lượng phòng vệ biển cũng gửi lời khuyên đến mọi người nếu nhìn thấy ai gặp nạn gần bờ biển, nên gọi cho cơ quan chức năng xử lý ngay lập tức.

Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận Tử thần - Ảnh 3.

Những bức ảnh cắm trại của gia đình kia sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến họ nhận về vô vàn chỉ trích, nhiều người bày tỏ sự lo lắng đối với sự an toàn của đứa con nhỏ.

- "Kinh khủng quá, hẳn là đứa trẻ phải sợ hãi lắm khi bố mẹ cắm trại ngay gần vách núi kia. Họ cần phải bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới rút kinh nghiệm".

- "Họ không chỉ ngu ngốc mà còn đặt con mình vào tình cảnh nguy hiểm và làm tốn thời gian vàng bạc của lực lượng phòng vệ biển khi mà họ có thể dùng thời gian đó để làm việc khác có ích hơn".

- "Không thể tin được, bộ họ không nhìn thấy một phần đất lở ở đó sao?"

theo TRÍ THỨC TRẺ