Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động

YU |
Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động
Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động

Vì sợ con gái cô đơn nơi nghĩa trang lạnh lẽo, người bố quyết định làm việc ở đây để có thể kề cận con mỗi ngày.

Ngày 31/1, trang ETToday đưa tin về câu chuyện của một người bố thương con nhưng đứa bé không may mất sớm vì bệnh ung thư. Để có thể đồng hành, ở cạnh con gái mỗi ngày, người bố đã nghỉ việc tại công ty cũ rồi đến nghĩa trang xin làm việc.

Theo truyền thông Trung Quốc, người bố tội nghiệp này là Cố Kinh Dương, năm nay 36 tuổi, sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Tính đến thời điểm này, anh đã làm việc tại nghĩa trang địa phương hơn 5 tháng.

Anh kể, con gái anh bị phát hiện mắc bệnh ung thư từ tháng 10/2017. Nhiều năm sau đó, anh và vợ đã đưa con gái rong ruổi khắp các bệnh viện lớn để chữa bệnh. Khi số tiền tiết kiệm dần cạn kiệt thì các khoản vay mượn ngày càng nhiều hơn.

Tháng 7/2020, con gái anh qua đời khi mới 8 tuổi. Một vị lãnh đạo ở một nghĩa trang Lạc Dương khi nghe về những khó khăn của gia đình Cố Kinh Dương đã quyết định hỗ trợ anh một ngôi mộ miễn phí để an táng đứa bé.

Sau đó, để được ở cạnh con gái mỗi ngày, anh quyết định làm việc ở nơi này. Anh Cố Kinh Dương tâm sự: "Ý định ban đầu khi làm việc ở nghĩa trang là muốn ở cùng con gái". Nhưng một thời gian sau, chính công việc này đã thay đổi tinh thần và mục tiêu sống của anh.

Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động - Ảnh 1.

Một trong những công việc hàng ngày của anh Cố Kinh Dương.

Anh chia sẻ, mỗi ngày anh phải làm 2, 3 nhiệm vụ, thời gian còn lại trong ngày anh đều dành ở lại bên cạnh mộ con: "Con gái tôi nằm một mình trên núi, tôi sợ con sẽ cô đơn nên cần ở gần con nhiều hơn". Ngày nào cũng như ngày nấy, anh đều lau dọn sạch sẽ tấm bia và mộ phần của con. Sau đó cúi người hôn lên di ảnh con được gắn trên tấm bia mộ.

Trong gần 6 tháng làm việc tại đây, anh đã dần nhận ra ý nghĩa của công việc này, anh cũng mong muốn giúp đỡ những người mất người thân thoát khỏi sự đau đớn và đối mặt với thực tại.

Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động - Ảnh 2.
Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động - Ảnh 3.
Con gái 8 tuổi chết vì bạo bệnh, hành động mỗi ngày của người bố ở nghĩa trang sau khi con qua đời gây xúc động - Ảnh 4.

Làm việc ở nghĩa trang nên anh có rất nhiều thời gian ở cạnh con.

theo TRÍ THỨC TRẺ