Buôn bán 100kg ma tuý, 6 đàn em của chị gái Dung Hà lĩnh án tử

Tân Châu |
Buôn bán 100kg ma tuý, 6 đàn em của chị gái Dung Hà lĩnh án tử
Buôn bán 100kg ma tuý, 6 đàn em của chị gái Dung Hà lĩnh án tử

Chiều nay (29/1), phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử vụ mua bán gần 100kg ma túy do Vũ Hoàng Oanh (SN 1957, tức ‘Oanh Hà’, chị gái ‘trùm giang hồ’ Dung Hà) cầm đầu, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên án.

Ngay từ đầu giờ chiều, lực lượng cảnh sát đã thắt chặt an ninh, bố trí nhiều ‘lớp’ cảnh sát, bảo vệ từ sân tòa án vào tới phòng xử án.

Khoảng 13h20, cảnh sát dẫn giải các bị cáo từ trại tạm giam đến tòa án. 10 phút sau, HĐXX tiến hành tuyên án.

Buôn bán 100kg ma tuý, 6 đàn em của chị gái Dung Hà lĩnh án tử - Ảnh 1.

Cảnh sát chốt chặng từ cổng vào sân tòa án chiều nay. Ảnh: T.M

Theo nội dung bản án, qua hồ sơ, chứng cứ và diễn biến phiên tòa, HĐXX cho rằng đủ cơ sở kết tội cả 8 bị cáo cùng tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bản án tuyên 6 án tử hình đối với các bị cáo: Vũ Quang Trung (SN 1960, quê Nam Định), Trần Văn Thình (SN 1976, Nam Định), Nguyễn Thị Huệ (SN 1969, TPHCM), Tiền Giang), Phạm Duy Minh (SN 1979, quê Tiền Giang), Phạm Thị Bình (SN 1973, Hà Nội) và 2 án tù chung thân cho bị cáo Đồng Dương Nam (SN 1971, Hải Phòng) và Trần Thị Lệ Chi (SN 1975, Tiền Giang).

Buôn bán 100kg ma tuý, 6 đàn em của chị gái Dung Hà lĩnh án tử - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: T.M

Cũng theo nội dung bản án, trong vụ án này Vũ Hoàng Oanh là đối tượng cầm đầu, chủ mưu. Cơ quan CSĐT Bộ công an đã khám xét khẩn cấp nơi ở, khởi tố bị can và tạm hoãn xuất cảnh đối với Oanh. Tuy nhiên, đến nay Vũ Hoàng Oanh bỏ trốn, Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định truy nã Oanh.

8 bị cáo nêu trên, với sự cầm đầu chủ mưu của Vũ Hoàng Anh, từ tháng 3/2018 đến ngày 24/5/2018, nhiều lần mua bán gần 100kg ma túy.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội, là nguyên nhân tệ nạn ma túy trong xã hội gia tăng. Các bị cáo phạm tội với lỗi cố ý, dù ý thức được ma túy là chất bị pháp luật cấm, nhưng vì muốn hưởng lợi và lười lao động, nên các bị cáo vẫn bất chấp thực hiện.

theo Tiền Phong