Chàng trai may mắn nhất năm: Ngắm chim trúng vàng cực khủng

Nguyên Anh |
Chàng trai may mắn nhất năm: Ngắm chim trúng vàng cực khủng
Chàng trai may mắn nhất năm: Ngắm chim trúng vàng cực khủng

Mải ngắm hai con chim đánh nhau, chàng trai không ngờ mình lại đạp chân trúng kho vàng nghìn năm có giá trị cực khủng.

Truyền thông Anh đang xôn xao về câu chuyện chàng trai may mắn nhất năm: Ngắm chim trúng vàng! Chàng trai giấu tên lang thang trên bờ ruộng và thấy 2 con chim ác đang cố tấn công một con đại bàng, người này đã dừng lại để xem.

Khi rời đi, chàng trai nhìn xuống chân và vô tình thấy mảnh kim loại lấp lánh dưới nắng. Nghĩ chỉ là mảnh sắt nên anh ta không mấy bận tâm, nhặt lên vì tò mò, chàng trai hoàn toàn sốc nặng khi phát hiện đó là một đồng tiền vàng, với những ký hiệu thuộc về người Celtic mà anh đã quen thuộc khi tìm hiểu về khảo cổ.

Chàng trai may mắn nhất năm: Ngắm chim trúng vàng cực khủng - Ảnh 1.

Số tiền vàng này có thể là một trong những kho vàng lớn nhất thế giới

Đồng tiền thứ 2 cách đó vài bước chân đã khiến anh nghi ngờ điều bất thường. Anh liền chạy về nhà lấy máy dò kim loại, người đàn ông trở lại và đào lên được tổng cộng 1.300 đồng tiền vàng Celtic quý giá, kho tiền vàng chỉ nằm sâu khoảng 46 cm, trong một chiếc rương đồng. Không chỉ bằng vàng, nó còn thuộc về nền văn minh Celtic đã biến mất 2 thiên niên kỷ trước, nên có giá trị khảo cổ cực lớn.

Chàng trai giấu tên đã quyết định thông báo về kho tiền vàng với cơ quan chuyên trách địa phương, nơi kho báu sẽ được xử lý theo hướng cân bằng giữa lợi ích của người phát hiện, chủ sở hữu đất và lợi ích xã hội dựa theo Đạo luật kho báu Vương Quốc Anh, được ban hành từ năm 1996.

Tuy nhiên, đạo luật về kho báu của Vương quốc Anh năm 1996 yêu cầu những người phát hiện ra kho báu bị chôn giấu phải báo cáo phát hiện của họ cho văn phòng điều tra địa phương, sau đó họ sẽ thông báo cho chính quyền địa phương.

Đạo luật yêu cầu bất kỳ ai tìm thấy các đồ vật bằng vàng hoặc bạc, có niên đại từ 300 tuổi trở lên, đều phải báo cáo phát hiện của mình cho chính quyền, trong vòng tối đa 14 ngày. Quy định này áp dụng cho tất cả những cổ vật được tìm thấy ở Anh, Wales và bắc Ireland. Những món đồ khảo cổ nếu thuộc đất của Hoàng gia thì toàn bộ tài sản sẽ thuộc về hoàng gia.

theo NGƯỜI ĐƯA TIN