Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa 'kho báu' gì không

MAMMAMA |

Ngôi nhà này hiện đang chia dân tình thành 2 luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người ngưỡng mộ cách họ thiết kế ngôi nhà trên diện tích vô cùng hạn chế, số khác khẳng định chủ nhà ra giá quá cao.

Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ sống ra sao trong một ngôi nhà mà chiều ngang của nó chỉ dài vỏn vẹn 1,6m? 

Nếu có, bây giờ chính là thời điểm chính xác vì ở London hiện tại đang rao bán ngôi nhà được mệnh danh chật hẹp nhất ở thủ đô nước Anh. 

Nhưng giá của nó không hề rẻ đâu, ngược lại đó là con số trên trời - 1,3 triệu USD (khoảng hơn 30 tỷ đồng).

Ngôi nhà nhỏ tí hin này nằm trên đường Shepherd’s Bush, từng là cửa hàng bán mũ gồm 5 tầng. Khoảng 10 năm trước, giá của nó chỉ rơi vào 700.000 USD, nghĩa là bằng một nửa so với giá trị hiện tại. 

Chủ nhân trước là một luật sư nhưng anh này muốn nhượng lại căn nhà vì chuẩn bị chuyển công tác đi nước ngoài.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 2.

Vấn đề gây tranh cãi là vì sao ngôi nhà nếu thoáng nhìn qua sẽ không biết người bên trong sống thế nào lại có giá "cắt cổ" như vậy? 

Chính xác thì ngôi nhà này "nhìn vậy mà không phải vậy". Với tổng diện tích là 96m2 gồm 5 tầng, bên trong ngôi nhà khá thoáng với 2 phòng ngủ, sân hiên, phòng tắm và nhà bếp có đủ.

Ở tầng trệt, ngay khi bước vào cửa, bạn sẽ nể phục người thiết kế ra nó với phòng tiếp khách vừa đủ lớn, dẫn vào phòng bếp thậm chí là một khu vườn rất xanh ở cuối. 

Dù chiều ngang không được nhiều, nhưng chiều sâu của nó lại kéo dài tận 7,3m.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 3.
Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 4.
Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 5.

Cầu thang xoắn ốc giúp tiết kiệm diện tích dẫn bạn lên tầng 2 gồm có phòng ngủ được trang bị giường âm tường và phòng làm việc. Bất ngờ hơn, ngôi nhà này còn có tầng thượng nhìn hướng ra phía Tây thủ đô London.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 6.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 7.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 8.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 9.

Vào những năm 1990, ngôi nhà hẹp nhất ở London này thuộc sở hữu của nhiếp ảnh gia thời trang Juergen Teller. 

"Rộng chỉ hơn 1m và gồm 5 tầng, ngôi nhà này khiến ai cũng kinh ngạc bởi không gian sống rất thoải mái bên trong. 

Nhiều người lo lắng rằng ngôi nhà này sẽ khiến bạn có cảm giác bức bối trong khoảng diện tích quá bé như vậy, nhưng không hề, nó giống như cách một chiếc du thuyền sang trọng được thiết kế và lên ý tưởng kỹ càng từng centimet", theo mô tả của ngôi nhà trên trang web bất động sản.

Ngôi nhà hẹp nhất London gây tranh cãi lớn khi rao bán với giá tận hơn 30 tỷ đồng, ai cũng tò mò liệu bên trong chứa kho báu gì không - Ảnh 10.

Không những vậy, không gian rất "chill" trong nhà với những khoảng xanh tươi mát, sàn lát gỗ, bồn tắm lớn khiến nhiều người bị thuyết phục về giá trị hàng triệu USD của nó. 

Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến khẳng định, với số tiền đó, họ đủ khả năng mua được một ngôi nhà rộng rãi hơn nhiều so với "cái hầm tí hon này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại