Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp

Thu Hà |

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp
Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp

Buổi họp phụ huynh mở đầu bằng những bức “thư tình” được trao đến tận tay ba mẹ thì liệu các bạn đã bắt gặp ở đâu hay chưa?

Đời học sinh thì mùa khai giảng, mùa bế giảng hay thậm chí là mùa thi cũng chẳng khốc liệt bằng mùa họp phụ huynh. Họp phụ huynh đầu năm thường khá dễ chịu, suôn sẻ vì chưa có gì để bàn, nhưng họp phụ huynh sau mỗi kỳ thi học kỳ mới là nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với nhiều thế hệ học sinh. Không khí nhiều gia đình thậm chí chùng xuống: Bố mẹ cãi nhau, con cái ăn đòn hay cả những bữa cơm mất ngon cũng chỉ vì buổi họp phụ huynh.

Thế nhưng cũng có những buổi họp phụ huynh kỳ lạ khiến “người trong cuộc” phải rưng rưng… Mới đây, cư dân mạng đã liên tục truyền tay nhau câu chuyện về cô giáo “trường người ta” tổ chức một buổi họp phụ huynh hạnh phúc. Cụ thể, ngoài việc chia sẻ về những cô cậu học trò đang trong độ tuổi bước vào đời thì cô giáo đã tạo một bầu không khí yêu thương giữa phụ huynh và học sinh. Những cô cậu học trò được gửi tận tay cha mẹ mình bức thư tay mà có lẽ là lần đầu viết cho bố mẹ.

Đứa viết ít, đứa viết nhiều, tùy theo khả năng và cảm xúc, nhưng chắc chắn là “bao thật”. Những lời xuất phát từ đáy lòng chẳng cần vòng vo, hoa lá cành và có khi chỉ đơn giản là “Bố mẹ ơi! Con yêu bố mẹ nhiều lắm ạ!”…

Chưa dừng lại ở đó, cô giáo không quên “ra đề” lại cho các bậc phụ huynh đó là viết tiếp bức thư tình thứ hai với lời yêu thương gửi đến con.

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 1.

Không khí buổi họp phụ huynh không căng thẳng như “trong lời đồn” mà mang đến nhiều cung bậc cảm xúc ý nghĩa

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 2.

Tên của phụ huynh được đính kèm trên bàn và trang trí xinh xắn

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 3.

Học sinh sẽ ghi những ước mơ và mục tiêu của bản thân để gia đình và giáo viên cùng thấu hiểu

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 4.

Thay vì những lo lắng về buổi họp phụ huynh sẽ gây “mất đoàn kết” gia đình thì đây lại là nơi để những tình cảm được bày tỏ

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 5.

Đọc những chia sẻ từ “con gái rượu” chắc hẳn nhiều ba mẹ chẳng thể kìm nén được cảm xúc sụt sùi

Cô giáo gây sốt với buổi họp phụ huynh có 1-0-2, dân tình nhìn vào chỉ muốn xin chuyển lớp - Ảnh 6.

Và cũng có những “tâm thư” siêu dài thế này đây

Được biết cô giáo “trường người ta” trong bài viết chính là cô Kim Loan - giáo viên chủ nhiệm lớp 11B2 trường THPT Nguyễn Văn Linh, Phú Yên. Ngay khi bài viết được đăng tải, nhiều bạn trẻ đã ngay lập tức nhận ra cô giáo của mình. Theo chia sẻ thì trong mắt các học sinh, cô Loan là kiểu người vô cùng tình cảm và tâm lý.

Ngay dưới bài viết là rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ của cộng đồng mạng. Ai cũng công nhận đây chính là cô giáo trường người ta trong truyền thuyết khi không chỉ có công dạy dỗ mà còn rất tâm lý với học trò.

“Cô tâm lý quá ạ!” - bạn H.P chia sẻ.

“Nếu giáo viên nào cũng tâm lý giống cô thì đúng là mỗi ngày đến trường là một ngày vui” - chia sẻ của bạn N.K.

“Giáo viên nào cũng được thế thì tốt. Chẳng biết đến bao giờ buổi họp phụ huynh mới là nơi chia sẻ thẳng thắn nhưng chân thành giữa gia đình và nhà trường nhỉ?” - M.A bày tỏ.

Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa các bậc phụ huynh được trải nghiệm buổi họp như vậy ở lớp của con mình. Bởi lẽ, thêm một sự thay đổi là thêm một sự hạnh phúc.

Ảnh: Group Cháo Hành Miễn Phí

theo Doanh nghiệp & Tiếp thị