Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật "lột xác" thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt

THÁI ANH |

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật "lột xác" thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt
Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật "lột xác" thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt

Cotton là một trong những chú mèo đáng thương được Carmen Weinberg, nhà sáng lập Dự án Animal Friends, chăm sóc và nuôi dưỡng.

Carmen Weinberg là nhà sáng lập Dự án Animal Friends, một tổ chức cứu hộ và chăm sóc những con mèo có hoàn cảnh đáng thương. Trong quá khứ, Carmen nhận ra khu vực nơi cô sinh sống ở Nam Florida, Mỹ, có rất nhiều mèo hoang nên quyết định bản thân cô phải làm gì đó để giúp đỡ những con vật đáng thương.

"Hầu hết những con mèo ấy đều bị bệnh, bị thương nhưng không có đủ nhân lực và tổ chức có thể chăm lo cho chúng. Tôi hy vọng dự án của mình sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề này, con người có thể làm bạn với động vật và giúp đỡ chúng vượt qua hoàn cảnh khó khăn" - Carmen chia sẻ.

Trong suốt nhiều năm, Carmen đã chăm sóc cho hàng tá những con mèo đáng thương, trong số đó có Cotton, chú mèo đáng thương. Carmen đã hy sinh cả phòng tắm của mình để làm chỗ lưu trú cho con vật cho đến khi nó trở nên khỏe hơn. Cotton luôn nhắm nghiền đôi mắt bởi vì bộ phận này bị tổn thương quá nặng, thậm chí Carmen còn tin rằng con vật đã mất thị lực vĩnh viễn. Chính vì tình trạng tồi tệ của đôi mắt mà Cotton hầu như không thể tìm được thức ăn, khiến cơ thể nó chỉ còn da bọc xương khi được Carmen tìm thấy.

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 1.

May mắn là sau vài tuần tiếp nhận điều trị, tình trạng của Cotton đã ngày càng cải thiện, những vết thương trên cơ thể cũng đã dần liền da. Cuối cùng thì con vật đã có thể nằm nghỉ ngơi thư giãn mà không cần phải đưa móng vuốt gãi liên tục như trước đây.

Thế nhưng, vấn đề duy nhất lúc này là đôi mắt của Cotton, nó vẫn luôn nhắm nghiền mắt. Nhưng may mắn là Cotton đã tin tưởng vào Carmen nên cho phép cô chăm sóc đôi mắt của nó bằng cách bôi thuốc mỡ và dầu dừa mỗi ngày.

Rồi đến một ngày nọ, phép màu cuối cùng cũng đã xảy đến. Cotton mở to mắt lần đầu tiên, con vật không hề bị mù và điều khiến Carmen ngỡ ngàng hơn chính là cặp mắt 2 màu xanh và vàng tuyệt đẹp của con vật. Vậy là sau vài tháng sống trong bóng tối, Cotton đã lấy lại được thị lực.

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 2.
 
Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 3.

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 4.

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 5.

"Chúng tôi nghĩ Cotton bị mù vĩnh viễn. Bác sĩ thú y còn nói rằng nếu tình trạng đôi mắt Cotton có cải thiện thì nó cũng bị tổn thương nghiêm trọng, thị lực sẽ không bao giờ hồi phục như cũ. Thế nhưng, bất chấp những chẩn đoán ấy, Cotton đã có thể nhìn thấy ánh sáng trở lại. Đây thật sự là một điều quá đỗi bất ngờ. Cặp mắt của con vật mới đẹp làm sao" - Carmen chia sẻ.

Sau 3 tháng điều trị tích cực, chú mèo 6 tuổi Cotton đã "lột xác" trở thành một con mèo lộng lẫy. Lông của nó đã mọc trở lại, trắng toát và mượt mà, kết hợp với đôi mắt 2 màu khiến ai nhìn vào cũng xuýt xoa.

Nhận nuôi chú mèo mù lòa thân tàn ma dại, cô gái giúp con vật lột xác thần kỳ nhưng ngỡ ngàng hơn khi nó mở to đôi mắt - Ảnh 6.

Carmen và Cotton cũng trở nên thân thiết hơn. Dù Cotton vẫn sợ sệt mỗi khi có người tiếp cận nhưng nó không bao giờ rời Carmen nửa bước, lúc nào cả hai cũng gắn bó với nhau như hình với bóng. Dù tình trạng của Cotton đã đủ điều kiện để được cho đi nhận nuôi nhưng Carmen lại lưu luyến, không nỡ xa con vật. Thế là Carmen quyết định nhận nuôi và giữ nó lại bên mình.

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC