Thu giữ hơn 850 triệu đồng trong sòng bạc lưu động do kẻ mới ra tù cầm đầu

Yến Nhi |

Thu giữ hơn 850 triệu đồng trong sòng bạc lưu động do kẻ mới ra tù cầm đầu
Thu giữ hơn 850 triệu đồng trong sòng bạc lưu động do kẻ mới ra tù cầm đầu

Một sòng bạc lưu động trong nhà nghỉ do kẻ mới ra tù cầm đầu vừa bị Công an Bình Dương triệt phá, thu giữ hơn 850 triệu đồng và tạm giữ 14 đối tượng.

Ngày 16/1, phòng Cảnh sát hình sự (Công an Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hoà (33 tuổi, HKTT: phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cùng 13 đối tượng khác để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Vào khoảng 16g ngày 15/1, lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện Hoà đang tổ chức cho các con bạc chơi đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu tại một phòng trong nhà nghỉ trên địa bàn phường Chánh Phú Hoà, TX Bến Cát nên lực lượng Công an tiến hành kiểm tra, triệt xoá.

Thu giữ hơn 850 triệu đồng trong sòng bạc lưu động do kẻ mới ra tù cầm đầu - Ảnh 1.

Số tiền thu giữ trong chiếu bạc.

Tại hiện trường, công an thu giữ số tiền hơn 850 triệu đồng và nhiều dụng cụ các đối tượng sử dụng để chơi đánh bạc. Theo điều tra, sòng bạc do đối tượng Hà Trọng Hoà đứng ra tổ chức sòng bạc và thu tiền xâu của các con bạc. Hoà từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng mới được ra tù.

Để che giấu hoạt động của sòng bạc, các đối tượng tổ chức hoạt động ít và kín. Thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc và cho 4-5 đàn em cảnh giới từ xa, báo động khi phát hiện lực lượng Công an. 

Để được tham gia vào đường dây đánh bạc, các con bạc phải nộp cho Hoà 4 triệu đồng/ người. Quá trình chơi bạc Hoà sẽ thu thêm tiền xâu và đứng ra cho các con bạc vay tiền để đánh bạc với lãi suất 21% trong 30 ngày.