Gã thanh niên "cúng" hàng trăm triệu đồng để được hotgirl livestream tung hô trên MXH, câu chuyện đằng sau chuyện "sống ảo" khiến nhiều người ngã ngửa

HY LI |

Trái với sự hào phóng mà thanh niên thể hiện trên mạng, cuộc sống thực tế của hắn cực kỳ khó khăn.

Ngày 2/1, trang Kankanews đưa tin về một vụ việc "sống ảo" đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm. Hiện tại, có rất nhiều người xem thường xuyên tặng tiền thưởng cho những streamer, hotgirl livestream mà mình yêu thích. Và nam thanh niên họ Châu trong vụ việc này là một những số đó.

Được biết, những ngày gần đây, 2 công ty lớn ở thành phố Dư Diêu, Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) lần lượt xảy ra tình trạng mất trộm. Vì giá trị hàng hóa bị mất lớn nên họ đã báo cảnh sát. Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt được nghi phạm họ Châu đang sống ở địa phương.

Gã thanh niên cúng hàng trăm triệu đồng để được hotgirl livestream tung hô trên MXH, câu chuyện đằng sau chuyện sống ảo khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 1.

Tên Châu bị bắt

Tên Châu năm nay 24 tuổi, quê ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Theo lời kể của cảnh sát, nghi phạm thường xuyên trộm cắp, có kỹ năng nhất định, quá trình phạm pháp diễn ra nhanh hơn những đối tượng khác. Chẳng những vậy, hắn luôn mang theo một con dao to trong ba lô.

Tên Châu khai nhận đã thực hiện tổng cộng 5 vụ trộm với tổng số tiền khoảng 70.000 - 80.000 NDT (khoảng 248 triệu - 283 triệu VND), động cơ là để hưởng thụ sự nổi tiếng phù phiếm trên mạng.

Gã thanh niên cúng hàng trăm triệu đồng để được hotgirl livestream tung hô trên MXH, câu chuyện đằng sau chuyện sống ảo khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 2.

Dù cuộc sống khó khăn nhưng tên Châu lại thích xem các hotgirl livestream trên MXH và tặng tiền cho họ

Được biết, hắn say mê cảm giác được các hotgirl livestream gọi là "đại gia" khi liên tục "cúng tiền" cho họ thông qua việc nạp tiền vào nền tảng phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, trái với sự hào phóng mà tên Châu thể hiện trên mạng, cuộc sống của hắn cực kỳ khó khăn, luôn mặc quần áo cũ, thậm chí có những chiếc áo còn rách rưới.

Thường ngày hắn chỉ ăn mì gói, không có việc làm ổn định nhưng lại dành nhiều thời gian sống trong thế giới ảo, không thể tự thoát ra.

Trong quá khứ, tên Châu đã 4 lần bị bắt vì tội trộm cắp. Hiện tại, nghi phạm đang được cảnh sát tạm giữ hình sự và điều tra xử lý. Sự việc đang được cộng đồng mạng quan tâm và thảo luận.

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC