TPHCM tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để tránh ảnh hưởng đến TP Thủ Đức

Duy Phương |
TPHCM tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để tránh ảnh hưởng đến TP Thủ Đức
TPHCM tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để tránh ảnh hưởng đến TP Thủ Đức

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, nếu không giải quyết các vấn đề Thủ Thiêm thì sẽ ảnh hưởng đến TP Thủ Đức trong tương lai.

Tối 25/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ Đại biểu HĐND TPHCM khoá 9, đơn vị số 1 có buổi tiếp xúc cử tri Quận 1.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Phú (phường Đa Kao) nhắc lại phát biểu của Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên tại kỳ họp thứ 23 của HĐND TP đề nghị các đại biểu HĐND rà soát lại toàn bộ nhưng nội dung đã hứa với dân. Cử tri Phú đề nghị HĐND TPHCM nên công khai những lời hứa nào đã thực hiện và còn những lời hứa nào sẽ thành “nợ xấu”.

TPHCM tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để tránh ảnh hưởng đến TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Cử tri Nguyễn Văn Phú, phường Đa Kao, Quận 1

Một vụ việc nổi bật mà cử tri Phú cho rằng các đại biểu HĐND TPHCM có nhiều lời hứa với dân, nhất là vụ giải quyết khiếu nại của người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dẫn lại lời của Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM Trần Lưu Quang tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 23/11 là cuối năm 2020 sẽ giải quyết cho người dân khu 4,3 ha, các vấn đề còn lại cơ bản xong vào tháng 6/2021. Cử tri Phú băn khoăn thời hạn trên liệu có thể thực hiện được hay không?

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Về vấn đề Thủ Thiêm, sau khi có thông báo số 1037 của Thanh tra Chính phủ, thành phố đang triển khai thực hiện. Theo ông Phong, việc thanh tra kéo dài hơn 2 năm trời, tất cả các dự án tại khu vực Thủ Thiêm đều phải dừng lại. Sau khi thanh tra, những dự án không đúng quy định của pháp luật thì phải điều chỉnh lại, cái nào sai thì phải sửa.

TPHCM tập trung giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để tránh ảnh hưởng đến TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Trong quá trình sửa và triển khai kết luận thanh tra, có những vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND TP, nhưng cũng có vấn đề phải phối hợp với các bộ ngành Trung ương. Những sự việc có chậm là do quá trình phối hợp này còn chưa đáp ứng được tiến độ đề ra. Vừa qua, Thành uỷ TPHCM cũng có nghị quyết về xây dựng và phát triển Thủ Thiêm đến năm 2025, và tiếp nữa đến năm 2034. Tất cả những nội dung và thời gian thực hiện mà Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Trần Lưu Quang phát biểu đều đang được thành phố thực hiện theo lộ trình.

"Đây là một vấn đề mà thành phố đang tập trung giải quyết, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thành phố Thủ Đức trong tương lai. Chúng tôi có hình thành Ban chỉ đạo để xử lý những vấn đề sau khi thành phố Thủ Đức được tuyên bố thành lập" - ông Nguyễn Thành Phong nói./.

theo VOV