Nấm đùi gà ai cũng biết, nhưng chế biến thế nào để thành "cực phẩm" thì cần có "tuyệt chiêu"

Quỳnh Chi |

Món đùi gà áp chảo chay này, bạn có thể ăn cùng cơm trắng nóng hoặc ăn kèm cùng các món bún gạo xào, mì xào, nui xào chay đều rất phù hợp.

Nấm đùi gà ai cũng biết, nhưng chế biến thế nào để thành cực phẩm thì cần có tuyệt chiêu - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300gr nấm đùi gà

- 4 nhánh tỏi

- Mật ong

- Hạt mè rang

- Dầu ăn, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu

Nấm đùi gà ai cũng biết, nhưng chế biến thế nào để thành cực phẩm thì cần có tuyệt chiêu - Ảnh 2.

Cách làm nấm đùi gà áp chảo

- Bước 1: Sơ chế nấm

Nấm đùi gà sau khi mua về, bạn nhớ rửa nhẹ tay, có thể ngâm nước muối loãng một chút. Sau đó cắt nấm làm 2 theo chiều dọc. Cắt hình caro xéo phía trong mặt nấm để khi áp chảo được đẹp mắt hơn.

Tỏi bóc vỏ và đập dập.

- Bước 2: Ướp nấm cùng gia vị

Cho nấm đã sơ chế vào 1 bát lớn, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê mật ong và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho nấm thấm các gia vị. Ướp nấm trong khoảng 10 phút.

- Bước 3: Áp chảo nấm

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 4 nhánh tỏi đã đập dập. Cho nấm vào áp chảo ở lửa vừa mỗi mặt 2 - 3 phút để nấm vàng và cháy cạnh đẹp mắt thì tắt bếp.

Khi ăn, nhớ rắc thêm một ít mè rang lên mặt và trang trí một ít ngò xanh (nếu có) để món ăn thêm bắt mắt và dậy vị hơn nhé.

Nấm đùi gà ai cũng biết, nhưng chế biến thế nào để thành cực phẩm thì cần có tuyệt chiêu - Ảnh 3.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại