Ông Biden không loại trừ khả năng nộp đơn kiện đội ngũ Trump

Duy Tiến |

Mặc dù phải chờ đến tháng 12 kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể mới được công bố, ông Joe Biden đã được truyền thông của Mỹ dự đoán sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, điều mà chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Donald Trump tiếp tục phản đối.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden ngày 19/11 cho biết rằng ông không loại trừ việc nộp đơn kiện chính quyền Trump và Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA), cơ quan mà theo nhiệm vụ của mình phải chấp thuận việc chuyển giao quyền lực.

Bình luận về việc GSA vẫn chưa công nhận ông là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, ông Biden nói rằng việc chậm chân này đang ngăn đội ngũ của ông tiếp cận thông tin từ “nhiều cơ quan khác nhau”.

“Chúng tôi không có quyền tiếp cận vào tất cả thông tin chúng tôi cần từ tất cả các cơ quan khác nhau. Chúng tôi không thể giải quyết tất cả mọi việc, từ xét nghiệm đến hướng dẫn y tế hay vấn đề quan trọng nhất là phân phối vaccine và cả kế hoạch tiêm chủng”, ông Biden nói.

Ông Biden cho biết thêm, ông sẽ sớm tiết lộ sự lựa chọn Bộ trưởng Tài chính tiếp theo, có thể là trước Lễ Tạ ơn.

Ngoài ra, ông Biden cũng cho rằng ông không lo ngại rằng việc ông Trump từ chối nhượng bộ sẽ ngăn cản quá trình chuyển giao quyền lực nhưng cũng lên tiếng phản đối hành động này.

Trong khi kết quả bầu cử chính thức sẽ được công bố vào tháng 12, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đã gần như nhất trí dự đoán cặp đôi Biden-Harris sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua.

Dù kết quả chưa được công bố chính thức nhưng ông Biden đã bắt đầu tập hợp nội các và chính quyền tổng thống của mình.

Ông Trump tiếp tục từ chối công nhận kết quả sơ bộ, liên tục tuyên bố rằng ông đã thắng cử.

theo Công an Nhân dân