Rùng mình món sinh tố được "ép" từ những con ếch sống

Nguyên Anh |

Người dân nơi đây tin rằng uống sinh tố ếch sống sẽ giúp họ chữa khỏi nhiều căn bệnh trọng.

Các loại sinh tố nói chung đều tốt cho sức khỏe người dùng. Để có những ly sinh tố thơm ngon bạn cần chuẩn bị những loại trái cây, rau củ tươi sạch. 

Sau đó xay nhuyễn chúng bằng máy xay sinh tố để có hỗn hộp dạng nước hoặc sệt tùy vào từng loại trái cây và thưởng thức trực tiếp.

Những ly sinh tố được xay từ những trái cây tự nhiên nên rất an toàn và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, sinh tố làm từ thịt tươi thì thật ít người dám thử nhất là thịt ếch sống.

Ở Peru người dân tin rằng sinh tố ếch là món ăn bổ dưỡng. Người dân từ vùng núi Andes tin rằng hỗn hợp nước ép từ những con ếch ở hồ Titicaca có khả năng chữa bách bệnh cho cả trẻ em và người lớn.

Mặc dù chưa hề có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều ấy là sự thực nhưng người dân nơi đây vẫn có niềm tin mãnh liệt vào những con ếch này.

Rùng mình món sinh tố được ép từ những con ếch sống - Ảnh 1.

Ếch sau khi được làm sạch sẽ được thả trực tiếp vào máy xay sinh tố.

Tại địa phương sinh tố ếch kinh dị có tên gọi là Jugo de Rana, thật sự gây ấn tượng với du khách thế giới . 

Không biết ai là người "chế tạo" ra thức uống trên, chỉ biết là khắp mọi đường phố tại đây đều không thiếu.

Tại thủ đô Lima, sinh tố ếch chỉ bán giới hạn trong một số quán nước giải khát. Thực khách đến đây sẽ chọn một chú ếch bất kỳ như chọn hoa quả tươi, sau đó người bán hàng sẽ lấy con ếch ra, đập chết chúng, lột ra và xay trực tiếp. 

Để tránh vị tanh, họ pha trộn dung dịch sệt với cà rốt, cần tây, rễ cây macca và mật ong rồi xay nhuyễn. Hỗn hợp sẽ có màu xanh và được uống ngay sau đó.

Rùng mình món sinh tố được ép từ những con ếch sống - Ảnh 2.

Thành phẩm sinh tố ếch...

Rùng mình món sinh tố được ép từ những con ếch sống - Ảnh 3.

....và thưởng thức.

"Sinh tố ếch này rất tốt cho người bị thiếu máu, viêm phế quản, tốt cho xương, não, giảm căng thẳng mệt mỏi, với người lớn nó sẽ hỗ trợ về hô hấp và đôi khi là bệnh lao", người dân Peru cho hay.

Sinh tố ếch phải dùng ngay sau khi chế biến, còn nếu để lâu thì các thành phần sẽ tách nước làm món này khó uống hơn, có lẽ vì chúng khá hôi và rất tanh. 

Khi uống sẽ có sự kết hợp của chút hăng, chút ngậy rồi đọng lại là vị lạ miệng đã làm cho ly sinh tố ếch khiến người ta nhớ mãi.

Những con ếch được chọn lọc thuộc loài Telmatobius. Loài ếch này được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp do người ta đánh bắt chúng ngày càng nhiều.

Rùng mình món sinh tố được ép từ những con ếch sống - Ảnh 4.

Ếch Telmatobius.

Ở Peru, bạn có thể chỉ cần bỏ ra 2 USD (khoảng 46.000 đồng), để trải nghiệm hương vị khác lạ ấy ở các quán nước ven đường.

Ếch được biết đến là thức ăn bổ dưỡng, tuy nhiên, sử dụng thực phẩm sống dưới mọi hình thức đều có nguy cơ cao mắc sán, nhiễm độc. 

Môi trường ếch sống là ao hồ đầm lầy, chính bởi lý do đó mà ếch có nguy cơ nhiễm ấu trùng sán cao đến 75%. Ấu trùng này có đặc điểm là màu trắng lẫn màu thịt nên khó có thể phát hiện. 

Khi ấu trùng vào cơ thể, chúng sẽ tấn công dạ dày và di chuyển khắp cơ thể khiến cơ thể bị xuất huyết dẫn đến mù mắt; khi chui vào gan, phổi sẽ gây viêm phổi, tràn dịch màng phổi, viêm tụy cấp…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại