Hoàng tử William bất ngờ tiết lộ từng mắc COVID-19

Minh Hạnh |

Hoàng tử William đã âm thầm điều trị COVID-19 sau khi được chẩn đoán mắc bệnh vào tháng 4 vừa qua.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đưa tin, Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge, người thừa kế thứ 2 của ngai vàng hoàng gia, từng nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 từ hồi tháng 4. 

Tuy nhiên, cung điện Kensington hiện chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Hoàng tử William bất ngờ tiết lộ từng mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Hoàng tử William đã giữ bí mật chuyện mắc COVID-19 từ tháng 4. Ảnh: Getty

Được biết, The Sun là hãng tin đầu tiên tiết lộ về việc Công tước xứ Cambridge dương tính với SARS-CoV-2 theo lời "một nguồn tin thân cận". 

Người này tiết lộ, Hoàng tử William đã âm thầm điều trị bệnh thay vì công bố trước dư luận giống cha mình.

The Sun chia sẻ thêm, Công tước xứ Cambridge đã được các bác sĩ trong cung điện điều trị và tuân theo hướng dẫn phỏng dịch của chính phủ bao gồm việc tự cách ly tại nhà riêng ở Norfolk. 

Trong thời gian này, mọi trao đổi cần thiết đều được William thực hiện qua điện thoại.

Cháu trai nữ hoàng Anh cho biết, anh muốn giữ kín thông tin bệnh vì không muốn khiến mọi người lo lắng. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng bệnh của hoàng tử Anh ra sao.

Thời điểm tháng 3 và tháng 4 vừa qua, nhiều nhân vật cấp cao của London cũng được chẩn đoán mắc COVID-19, bao gồm cả Thủ tướng Anh Boris Johnson và Thái tử Charles, cha của Hoàng tử William.

Đại dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát trên toàn thế giới, đặc biệt tại Mỹ và các quốc gia châu Âu. Hôm 31/10, Thủ tướng Boris Johnson đã phải ban hành một lệnh phong tỏa toàn quốc, dự kiến kéo dài 1 tháng, do làn sóng bùng phát trở lại của đại dịch.

theo Đời sống và pháp luật