Tử tù Trung Quốc đào hầm vượt ngục ở Indonesia rồi... tự sát

Minh Nhật |

Cai Changpan, một tử tù người Trung Quốc vượt ngục thoát khỏi nhà tù Tangerang ở Banten, Indonesia vừa được tìm thấy đã chết, được cho là do tự sát, trong một nhà máy ở Bogor, Tây Java, 1 tháng sau khi hắn trốn thoát thành công.

"Chúng tôi đã kết luận rằng tử tù chết do tự sát”, phát ngôn viên của Cảnh sát Jakarta, Yusri Yunus cho biết hôm thứ Bảy (17/10) - cùng ngày phát hiện thi thể tử tù Trung Quốc.

Ông Yunus nói thêm rằng, cảnh sát đang thu thập bằng chứng và lời khai của nhân chứng để điều tra thêm về các tình tiết xung quanh cái chết của tử tù này.

Thi thể của tử tù họ Cai được một nhân viên an ninh tìm thấy trong một nhà máy sản xuất lốp xe ở quận Jasinga vào sáng 17/10. 

Theo nhân viên an ninh này, trước khi chết, Cai thường xuyên qua đêm tại nhà máy đồng thời đe dọa bắt anh im lặng, không tố giác hắn với cảnh sát.

Trước đó, Cai đã trốn khỏi nhà tù vào tháng 9 qua một đường hầm mà hắn tự đào trong nhiều tháng. Hai nhân viên quản giáo đã bị đình chỉ sau khi anh ta vượt ngục.

Ngay sau khi trốn thoát, Cai đã đến thăm vợ con ở làng Cilaku ở tỉnh Bogor, Tây Java, nơi hắn từng điều hành một doanh nghiệp tái chế lốp xe hiện do vợ hắn quản lý. Cai bị tuyên bố phạm tội buôn bán ma túy và bị kết án tử hình vào năm 2017.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

theo Dân Việt