Ông Trump tuyên bố nước Mỹ sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

Trương Mạnh Kiên |

Ông Trump tuyên bố nước Mỹ sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng
Ông Trump tuyên bố nước Mỹ sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng
Mỹ muốn đưa người lên định cư ở Mặt Trăng vào năm 2028

Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên đưa con người lên sao Hỏa và là quốc gia đầu tiên đưa phụ nữ lên Mặt Trăng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.

"Mỹ sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng và Mỹ sẽ là quốc gia đầu tiên đưa phi hành gia lên sao Hỏa, chúng tôi đang tiến đến rất gần", ông Trump nói tại cuộc mít tinh vận động tranh cử ở Janesville, bang Wisconsin hôm 17/10.

Trước đó một ngày, giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, cho biết công ty đang trên đường thực hiện sứ mệnh đưa phương tiện không người lái đầu tiên lên Sao Hỏa trong 4 năm tới bằng tàu Starship.

Theo Musk, dự tính tàu Starship có thể chở hơn 100 tấn hàng hóa lên quỹ đạo thấp của Trái đất sau khi được hoàn thành.

Mục tiêu lớn hơn là tàu Starship sẽ đưa người lên Mặt Trăng và Sao Hỏa. Theo SpaceX, sứ mệnh trên Mặt Trăng đầu tiên của Starship có thể bắt đầu sớm nhất vào năm 2022.

Quan chức NASA Jim Bridenstine giữa tuần trước cũng tiết lộ, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ đã chọn hơn một chục công ty phát triển công nghệ trong duy trì các hoạt động trên Mặt trăng.

"Cùng với nhau, NASA và ngành công nghiệp đang xây dựng một loạt các khả năng sẵn sàng cho sứ mệnh hỗ trợ sự hiện diện bền vững trên Mặt trăng và các sứ mệnh tương lai của con người lên sao Hỏa", Bridenstine nói.

Bridenstine cho biết NASA có kế hoạch định cư trên Mặt Trăng cho con người vào năm 2028, bốn năm sau chuyến thăm theo lịch trình lên cực Nam của Mặt Trăng của hai phi hành gia Mỹ vào năm 2024.

download app

theo Người đưa tin