Cuộc sống không chỉ có thành công và tiền bạc: Người sớm giác ngộ 4 chuyện này, cả đời sống khỏe mạnh, chẳng phiền lo

Hoàng Lan |

Đừng dùng cả cuộc sống của mình chỉ để đánh đổi lấy sự thành công. Bạn nhất định sẽ hối hận!

Steve Jobs - vị tỷ phú của Apple ở những ngày tháng cuối đời mới ngộ ra được chân lý về cuộc sống: "Một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra hạnh phúc thực sự không đến từ vật chất". 

Nhiều người mải mê kiếm tiền, tìm thành công, xây dựng sự nghiệp mà quên mất rằng, cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn rất nhiều. Càng sớm hiểu ra những điều này, cuộc sống càng sớm bình an:

Các mối quan hệ rất quan trọng với cuộc sống

Các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn khiến bạn vui vẻ nhưng đôi khi cũng mệt mỏi. Mối quan hệ không lành mạnh có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, khiến bạn chán nản, mất tập trung và rối loạn cảm xúc của bạn hầu như ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, một mối quan hệ lành mạnh sẽ mang lại những tác động hoàn toàn ngược lại. 

Họ giúp bạn có thêm sức mạnh, lòng dũng cảm và sự ủng hộ để bạn luôn là chính mình. Họ giúp bạn hành động, tin vào ước mơ của mình và phấn đấu nhiều hơn trong tương lai.

Trong quá trình xây dựng sự nghiệp, đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ những người thực sự tốt với mình và chỉ cố gắng chạy theo những mối làm ăn xã giao. 

Nhưng nếu bạn muốn hành trình cuộc sống của mình trở nên viên mãn hơn, hãy trân trọng những người luôn ở bên bạn.

“Những thách thức đối với một mối quan hệ đến từ việc hầu hết mọi người bắt đầu xây dựng quan hệ vì muốn một điều gì đó cho mình. 

Chúng ta cố gắng tìm đến những người có thể khiến ta cảm thấy thoải mái. Trên thực tế, cách duy nhất để kéo dài một mối quan hệ là khi bạn cho đi chứ không phải nhận về.”

Chăm sóc cơ thể như cách bạn coi trọng một chiếc siêu xe

Cuộc sống không chỉ có thành công và tiền bạc: Người sớm giác ngộ 4 chuyện này, cả đời sống khỏe mạnh, chẳng phiền lo - Ảnh 1.

Tài sản quý giá nhất đối với một người là cơ thể. Nhưng không phải ai cũng đối xử tốt với cơ thể của họ một cách xứng đáng. 

Tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa là coi cơ thể của bạn giống như một chiếc siêu xe đắt giá mà bạn vô cùng yêu thích. 

Bạn cung cấp cho nó nhiên liệu thích hợp - ăn uống lành mạnh. Bạn di chuyển nó thường xuyên - tập thể dục và các hình thức vận động thể chất khác. 

Bạn thực hiện bảo dưỡng thường xuyên - thói quen tự chăm sóc bản thân và dành thời gian cho chính mình nhiều hơn.

Cơ thể của bạn là một phần quan trọng của cuộc sống không phải ai cũng biết nâng niu, nhưng nó là một trong những chìa khóa chính để sống một cuộc sống lâu dài và viên mãn. Bạn muốn phát triển một doanh nghiệp? 

Có những mối quan hệ tốt hơn? Hoàn thành nhiều mục tiêu hơn? Vậy hãy đối xử với cơ thể của bạn bằng tình yêu và sự chăm sóc dịu dàng.

Học cách nói KHÔNG với những thứ không "phục vụ" cho cuộc sống của bạn

Thông thường, chúng ta thường trả lời “Có” với mọi thứ mà không nhận ra rằng, cơ thể và sức khỏe của bạn phản đối điều đó. 

Ví dụ như làm việc cả tuần không ngơi nghỉ. Nếu chúng ta dành thời gian và năng lượng cho những lý do không hợp lý tức là đang đồng ý làm những điều chúng ta thực sự không mong muốn.

Bạn sống là để hạnh phúc, tận hưởng chứ không phải chỉ tồn tại. Cuộc sống của bạn nên được lấp đầy bằng những khoảnh khắc hạnh phúc chứ không phải để thực hiện nghĩa vụ.

Hãy lắng nghe trực giác của bạn và nói không với những trải nghiệm và cơ hội không phù hợp. Sẽ có rất nhiều điều xuất hiện và mời gọi bạn trải nghiệm, nhưng bạn không cần thực hiện tất cả mà hãy chọn lọc những thứ thực sự quan trọng đối với bản thân mình.

Cách duy nhất là hãy nói "không" với những điều vô ích để có thể tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

Đối xử với bản thân tốt hơn cả cách bạn chăm sóc những người yêu thương nhất

Cuộc sống không chỉ có thành công và tiền bạc: Người sớm giác ngộ 4 chuyện này, cả đời sống khỏe mạnh, chẳng phiền lo - Ảnh 2.

Khi nói đến cách chúng ta đối xử với bản thân, chúng ta có xu hướng thiếu kiên nhẫn, khắc nghiệt và không thấu hiểu. Sống một cuộc sống đầy đủ và thành công là khi bạn học được cách tôn trọng chính mình. 

Đó không phải là những gì bạn đạt được - đó là nỗ lực của bạn với mong muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Hãy tử tế với chính mình. Chăm sóc bản thân nhiều hơn, giữ lấy những gì tạo nên con người của bạn. Hãy đối xử với bản thân như thể bạn là dự án đầu tư quan trọng nhất mà bạn từng làm.

Nguồn: Addicted2success

theo Báo dân sinh