Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề

NGỌC DIỆP |

Nhìn thành phẩm của mình, mẹ cứ tấm tắc khen dễ thương còn con nhất mực xua tay bảo: 'Mẹ ơi sợ lắm không ăn đâu'.

Sau khi có con, người mẹ nào cũng muốn chăm bẵm cho con từng miếng ăn, giấc ngủ, đem lại niềm vui cho con mỗi ngày từ những điều nhỏ nhất. Một trong những cách để làm em bé vui là việc mẹ vào bếp nấu cho con những món ăn vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt . Mẹ nào khéo léo thì còn có thể trang trí bữa ăn của con theo những con vật hay nhân vật hoạt hình mà bé thích nữa thì đảm bảo sẽ đạt điểm 10 trong mắt các bé.

Thế nhưng có một điểm cần lưu ý là nếu các mẹ có nhiều hoa tay thì hãy thực hiện điều này nhé, còn nếu không thì rất có thể sẽ khiến các bé cảm thấy sợ thay vì thích thú như câu chuyện dưới đây.

Đăng tải đĩa cơm rong biển, trứng rán vừa tạo hình trang trí cho con của mình lên mạng xã hội, chị Đặng Hồng Nhung (Hải Dương) hụt hẫng viết: "Cuối tuần em nấu cơm cho con trai ăn. Bé con đĩa cơm xong xua tay bảo: "Mẹ ơi sợ lắm không ăn đâu". Em thì thấy dễ thương quá trời mà".

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 1.

Món cơm mà chị Nhung nấu cho con trai và bị bé nhất quyết từ chối.

Chia sẻ của chị Hồng Nhung đã lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Ai cũng tò mò không biết đĩa cơm của bà mẹ này như thế nào mà lại khiến con sợ như thế? Tuy nhiên sau khi mục sở thị đĩa cơm thì ai cũng hiểu ra mấu chốt vấn đề.

Không rõ bà mẹ này định tạo hình gì cho cho con trai nhưng tác phẩm trông rất khó tả và đúng là có phần sợ sợ. Người lớn nhìn còn thấy hơi nổi da gà thì bảo sao đứa trẻ thấy sợ là đúng. Mặc dù vậy nhưng mọi người cũng không thể không bật cười trước tình huống khó đỡ này.

Trò chuyện với chị Hồng Nhung, chị cho biết con trai của mình tên ở nhà là Thóc và hiện được 3 tuổi. Bình thường chị vẫn hay vào bếp nấu ăn cho Thóc và bé rất thích các món mẹ nấu. Tuy nhiên hôm đó, chị nổi hứng muốn trang trí đĩa cơm cho mới lạ nên quyết định tạo hình cơm thành siêu nhân rừng xanh.

Vì lỡ cho nhiều rong biển quá, nhìn đĩa cơm đen thùi lùi nên chị Nhung biến tấu thêm một miếng trứng rán để đắp lên cho đỡ sợ nhưng ai dè trông còn sợ hơn. "Thực ra mình cũng khéo tay lắm, mà không hiểu sao nó lại thành như vậy" - chị Nhung tâm sự.

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 2.
Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 3.

Cậu bé Thóc rất bảnh bao và cũng đam mê nấu ăn giống như mẹ.

Sau khi mang cơm ra, bé Thóc cảm thấy sợ và xua tay không chịu ăn. Dỗ con không được nên cuối cùng chị lại là người phải ăn món cơm của mình làm ra còn Thóc thì ăn cơm không chan với nước canh. Cậu bé nhìn mẹ ăn đĩa cơm siêu nhân bằng một ánh mắt đầy khâm phục.

Mặc dù bị Thóc khước từ nhưng chị Nhung cho biết chị sẽ không bỏ cuộc mà sẽ tiếp tục làm thêm những đĩa cơm khác cho con để chứng minh rằng mình cũng có rất nhiều hoa tay.

Hy vọng lần sau mẹ sẽ tạo hình khéo léo hơn, hoặc có thể chọn cách trang trí con vật, bông hoa, ô tô cho dễ và không làm bé sợ như lần này nữa nhé.

Trước đó, nhiều bà mẹ cũng từng khiến con hú hồn với những tác phẩm trang trí mang hơi thở Halloween như thế này:

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 4.

Chưa rõ đĩa cơm này trang trí theo chủ đề gì nhưng chủ nhân của nó tiết lộ con trai chị rất hào hứng với món cơm của mẹ.

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 5.

Còn cậu nhóc được mẹ đích thân vào bếp làm cho đĩa cơm này thì khóc hết nước mắt vì tưởng gấu bị chảy máu và cũng dứt khoát không ăn.

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 6.

Bà mẹ này định làm món "mỳ công chúa" cho con nhưng bé lại khẳng định đây là món "mỳ zoombie"

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 7.

Con gái của bà mẹ này bày tỏ: "Con không thể nhìn ra món cơm của mẹ là hình gì".

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 8.

Món bánh bao mặt cười mà bà mẹ này định làm cho con cũng khiến bé thấy sợ, liên tục quay mặt đi chứ không dám nhìn.

Mẹ hụt hẫng vì kỳ công trang trí cơm cho con mà bé nhất quyết xua tay từ chối, khi nhìn đĩa cơm thì ai cũng hiểu vấn đề - Ảnh 9.

Con nói muốn ăn kem bơ nên bà mẹ này chiều ý. Tuy nhiên nhìn thấy món kem bơ hình bàn tay này thì cậu bé chỉ biết hét lớn rồi ba chân bốn chẳng chạy "mất dép" mà thôi.


theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC