Cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai sẽ trả lại nhà công vụ

Hoàng Đan |

Cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai xác nhận, bà đã gọi điện cho đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, đề nghị trả lại căn hộ công vụ ở Hoàng Cầu.

Chiều 7/8, đại diện Bộ Xây dựng xác nhận gia đình cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ với cán bộ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, để trả lại căn hộ 608 rộng 93m2, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Đại diện Bộ Xây dựng cho biết, sau khi nhận được đề nghị trả lại nhà của gia đình cựu Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, Bộ đang sắp xếp để kiểm kê, thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ theo quy định.

Bộ Xây dựng đang rà soát, đôn đốc thêm các trường hợp khác chưa thực hiện đúng theo quy định về quản lý, sử dụng nhà công vụ ở khu nhà công vụ Hoàng Cầu, cũng như các khu nhà khác.

Cũng trao đổi với PV vào chiều cùng ngày, cựu Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai xác nhận, bà đã gọi điện cho đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản để thông báo việc trả lại căn hộ công vụ.

Theo bà Mai, hiện tại căn hộ do gia đình con trai là giảng viên Đại học sử dụng, bà thi thoảng ra họp MTTQVN có ghé ở cùng. Do đó, gia đình sẽ bàn giao lại, di chuyển ngay khỏi căn hộ khi cơ quan chức năng có yêu cầu.

Về nơi ở sắp tới, bà Mai cho hay, gia đình sẽ tính toán phù hợp sau khi cơ quan chức năng có quyết định chính thức thu hồi lại nhà công vụ này.

Cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng, bản thân bà cảm thấy "nhẹ nhõm" hơn sau quyết định trả lại nhà công vụ này. Bà nói thêm, bản thân không ham đất đai nhà cửa, bởi khi còn công tác ở Bộ GD-ĐT, có đợt cấp đất ở huyện Thanh Trì nhưng bà không làm thủ tục nhận.

"Nếu ham đất đai, nhà cửa thì tôi đã xin cho cá nhân mình rồi chứ không phải để như thế này", bà Mai chia sẻ.

Trước đó, cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai có đơn gửi Thủ tướng trình bày nguyện vọng xin giữ lại căn hộ nhà công vụ kể trên.

Trong đơn, cựu thứ trưởng Bộ GD-ĐT “so sánh” thời cùng công tác, những người ở cơ quan Đảng hoặc Quốc hội đều được nhà nước bán hóa giá nhà, chỉ có bên Chính phủ thì không có. Bản thân bà Mai chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và đã ở gần 20 năm qua.

Do vậy, bà Mai đề nghị được Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng xem xét cho giữ lại căn hộ tại nhà công vụ Hoàng Cầu.