Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ

Tùng Ninh |

"Tất cả đều nghèo nhưng kí túc xá lại dư nước, nên ai cũng tắm sạch, chỉ mình Tiết Cương là dơ thôi" - Việt Hương nói.

Vừa qua, chương trình Ca sĩ bí ẩn mùa 4 đã lên sóng, với sự xuất hiện của những gương mặt giám khảo quen thuộc là danh hài Việt Hương, danh ca Nguyễn Hưng, danh ca Ngọc Sơn. Ngoài ra, chương trình tuần này còn có sự góp mặt của các khách mời gạo cội gồm diễn viên Tiết Cương, ca sĩ Vũ Hà và NSƯT Hạnh Thúy.

Việt Hương: "Thời sinh viên chúng tôi tuy nghèo nhưng đứa nào cũng sạch"

Trong số các nghệ sĩ xuất hiện tại chương trình tuần này, Việt Hương, Tiết Cương và NSƯT Hạnh Thúy là thân nhau nhất vì cùng học chung một lớp với nhau từ thời sinh viên.

Bởi vậy, vừa nhìn thấy Tiết Cương bước ra, Việt Hương đã bày tỏ: "Tiết Cương là bạn từ thưở hàn vi với tôi, nên tôi biết rất nhiều thứ về anh ấy".

Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ - Ảnh 1.

NSƯT Hạnh Thúy

Cũng chính vì quá thân nhau và quen nhau từ thưở hàn vi nên cả ba người đều biết rõ về nhau. Chính vì thế, NSƯT Hạnh Thúy đã tranh thủ tâm sự về Việt Hương và Tiết Cương:

"Bình thường, tôi vẫn là khán giả trung thành của chương trình này. Tôi rất thích nghe những câu chuyện được các anh chị nghệ sĩ gạo cội ngồi đây chia sẻ. Các anh chị có rất nhiều trò vui và mang đến cho mọi người nhiều không khí thú vị.

Trong những nghệ sĩ có mặt tại đây, tôi ngưỡng mộ nhất là anh Nguyễn Hưng. Việt Hương thì là người bạn bè, đồng nghiệp mà tôi vô cùng yêu mến.

Tôi đi dạy bất cứ lớp nào cũng lôi Việt Hương ra làm hình mẫu điển hình về mẫu người làm nghề nghiêm túc. Tôi luôn lôi Việt Hương ra để dạy học sinh. Bởi vậy, học trò của tôi rất thần tượng Việt Hương.

Trong khi đó, Tiết Cương lại là vai phản diện trong lời dạy của tôi với học trò. Chẳng hạn, tôi thường kể với học trò chuyện Tiết Cương ở dơ, không chịu tắm.

Tôi biết rõ về Việt Hương và Tiết Cương như vậy vì tất cả chúng tôi đều học chung một lớp thời sinh viên tại trường Sân khấu Điện ảnh".

Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ - Ảnh 3.

Tiết Cương

Bị NSƯT Hạnh Thúy kể xấu, Tiết Cương vội phản đối: "Hạnh Thúy cứ nói quá lời, cái thời sinh viên ai mà chẳng ở dơ".

Việt Hương thấy thế liền tiếp tục bóc mẽ Tiết Cương: "Không, có một mình bạn ở dơ thôi Tiết Cương ạ, thời sinh viên chúng tôi đứa nào cũng sạch hết.

Tất cả đều nghèo nhưng kí túc xá lại dư nước, nên ai cũng tắm sạch, chỉ mình Tiết Cương là dơ thôi. Tóm lại, thời sinh viên chúng tôi tuy nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, mình Tiết Cương ở dơ".

Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ - Ảnh 4.

Lời bóc mẽ này của Việt Hương khiến Tiết Cương xấu hổ không nói được gì nữa, còn khán giả tỏ ra khá thích thú khi biết thêm về quá khứ của các nghệ sĩ.

Ngọc Sơn bỏ ghế chạy lên sân khấu vì gặp lại cố nhân từ năm 1989

Trong chương trình tuần này có sự góp mặt của rất nhiều giọng hát hay. Tuy nhiên, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc nhất phải kể đến sự xuất hiện của ca sĩ lớn tuổi Trương Phát Đạt.

Tại chương trình, ca sĩ Trương Phát Đạt đã khiến mọi người bất ngờ khi cất tiếng hát vô cùng trầm ấm, ngọt ngào dù đã lớn tuổi. Danh ca Nguyễn Hưng tấm tắc khen ngợi:

"Anh có giọng hát rất tuyệt vời, khi cất lên đều khiến mọi người phải ngạc nhiên".

NSƯT Hạnh Thúy cũng nói: "Ngay đến giọng nói của anh cũng rất hay, nó rất ấm và đầy".

Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ - Ảnh 5.

Trương Phát Đạt

Trước sự ngưỡng mộ của mọi người, ca sĩ Trương Phát Đạt nghẹn ngào chia sẻ: "Tôi tên là Trương Phát Đạt, hiện đang làm kinh doanh. Thực ra, nhiều năm trước đây tôi cũng là ca sĩ. Anh Ngọc Sơn chính là cố nhân của tôi.

Năm đó, tôi và anh Ngọc Sơn cùng đi chung một đoàn Minh Hải tham gia Hội thi Nhạc nhẹ Nha Trang. Đó là năm 1989.

Sau này tôi không đi hát mà chuyển sang kinh doanh đậu phộng. Tôi bỏ nghề hát vì phải đi xa thành phố quá. Mỗi lần đi diễn phải đi hàng đêm liền, khiến tôi không thể nào đi nổi.

Tôi còn nhớ, từ năm 18 tuổi đã đi hát, tới tận 2011 mới về hưu. Sau khi nghỉ hát, tôi vẫn rất nhớ nghề. Nhiều khi tôi tự tưởng tượng khán giả ngồi trước mặt rồi đứng hát, cảm giác đã lắm.

Nhiều khi tôi cũng chạnh lòng, ngồi ước được trở lại sân khấu như ngày xưa, nhưng thôi, đành chấp nhận vậy".

Việt Hương: Thời sinh viên chúng tôi nghèo nhưng đứa nào cũng sạch, chỉ có Tiết Cương ở dơ - Ảnh 6.

Vừa nghe thấy nhắc đến mình, Ngọc Sơn liền nhận ra cố nhân năm xưa, vội xúc động chạy lên sân khấu ôm chặt lấy Trương Phát Đạt.