Tai nạn thảm khốc, thương vong tăng nhanh tại Nhà máy Hindustan - HQ Ấn Độ ảnh hưởng nặng

N. Tuấn Sơn |

Tai nạn thảm khốc, thương vong tăng nhanh tại Nhà máy Hindustan - HQ Ấn Độ ảnh hưởng nặng
Tai nạn thảm khốc, thương vong tăng nhanh tại Nhà máy Hindustan - HQ Ấn Độ ảnh hưởng nặng

Cần cầu lớn vừa đổ sập tại Nhà máy đóng tàu Hindustan, nơi cung cấp chiến hạm chủ yếu cho Hải quân Ấn Độ. Ít nhất 10 người chết, khoảng 10 người khác còn đang mắc kẹt.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

21h16: Quan chức Vinay Chand nói với hãng tin AP rằng cần cẩu bị sập tại xưởng đóng tàu do nhà nước điều hành hôm 1-8 (giờ địa phương).

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy cần cẩu chạm đất với lực rất mạnh, sau đó vỡ thành nhiều mảnh. Hầu hết nạn nhân là lao động hợp đồng.

Ngoài 11 công nhân thiệt mạng, 5 công nhân bị thương phải nhập viện. Theo ông Chand, cần cẩu đè trúng những công nhân đang làm việc trên đó hoặc đứng gần.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

17h55: Tờ Hindustan vừa cập nhật thông tin cho biết con số thương vong trong vụ tai nạn thảm khốc do sập cần cẩu tại Nhà máy Đóng tàu Hindustan Shipyard Limited (HSL) vẫn đang tăng nhanh, nguồn tin riêng của họ cho biết đã có 11 người chết và vẫn còn nhiều người đang bị mắc kẹt.

"Có khoảng 20 công nhân đang làm việc tại hiện trường khi cần cẩu đổ sụp", một quan chức cảnh sát địa phương cho biết.

17h14: Nhà máy đóng tàu Hindustan từ ngày thành lập (1941) tới nay đã đóng tổng cộng 191 tàu và sửa chữa hơn 2.000 lượt tàu các loại gồm tàu sân bay, tàu tuần tra xa bờ, tàu nghiên cứu đại dương, tàu khoan thăm dò,...

Nơi đây cũng là cơ sở tiến hành bảo dưỡng sửa chữa chính cho các tàu ngầm của hải quân Ấn Độ và đang được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị hiện đại để chuẩn bị đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

17h09: Vụ tai nạn sập cần cẩu tại Nhà máy đóng tàu Hindustan xảy ra vào lúc khoảng 11h50 sáng nay theo giờ địa phương (tức 13h50 chiều nay theo giờ Việt Nam) khi các công nhân đang tiến hành thử tải đối với cần cẩu khổng lồ nặng 70 tấn này.

17h02: Thông tin mới nhất cho biết, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương làm nhiệm vụ, hiện đã tìm thấy thi thể của 9 người và 1 người bị thương.

Hải quân Ấn Độ và lãnh đạo Nhà máy đóng tàu này đang có mặt tại hiện trường để chỉ huy nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Theo các báo cáo của địa phương, có khoảng 30 công nhân đang làm việc tại hiện trường khi vụ tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, cảnh sát đã phủ nhận thông tin này.

16h58: Theo một quan chức ở Vizag, cần cẩu nặng 70 tấn và khi nó đổ sập thì đang có 10 người ở trong cabin vận hành.

16h46: Các đội cứu hộ đã đến hiện trường vụ tai nạn. Thống đốc bang Andhra Pradesh, ông Avanthi Srinivas đã yêu cầu các cơ quan hữu trách phải cung cấp những điều kiện và trang thiết bị tốt nhất để chăm sóc những người bị thương.

Nhà máy đóng tàu này hiện đang thực hiện dự án đóng các tàu quân sự trị giá tới 3,5 tỷ USD cho Hải quân Ấn Độ.

16h41: Theo tờ The Indian Express, ít nhất 10 người chết sau khi một cần cẩu khổng lồ vừa đổ sập tại Nhà máy đóng tàu Hindustan ở Visakhapatnam.

Một kỹ sư an toàn của Nhà máy đóng tàu Hindustan tiết lộ cần cẩu khổng lồ vừa đổ sập được sản xuất bởi Công ty Anupam.

Đây là một cần cẩu mới, vừa được lắp dựng và đang trong quá trình thử tải bởi các nhân viên bảo trì. Ít nhất 8 thi thể đã được tìm thấy, còn khoảng từ 10-12 người khác dường như đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Cần cẩu khổng lồ tại Nhà máy đóng tàu Hindustan ở Ấn Độ vừa đổ sập

16h30: Sputnik đưa tin, cần cẩu khổng lồ tại Nhà máy đóng tàu Hindustan ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ vừa đổ sập khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Hiện còn ít nhất 10 công nhân khác đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát của cần cẩn và các trang thiết bị hạng nặng khác.

Tai nạn thảm khốc, thương vong tăng nhanh tại Nhà máy Hindustan - HQ Ấn Độ ảnh hưởng nặng - Ảnh 4.
Tai nạn thảm khốc, thương vong tăng nhanh tại Nhà máy Hindustan - HQ Ấn Độ ảnh hưởng nặng - Ảnh 5.

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn tại Nhà máy đóng tàu Hindustan, Ấn Độ.

download app