Triều Tiên tuyên bố vẫn chưa có ca mắc Covid-19

PV |

Triều Tiên tái khẳng định nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào kể từ hôm 26/7, sau khi nâng tình trạng phòng chống dịch lên cấp cao nhất.

Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên hôm nay (30/7) cho biết, cho đến thời điểm hiện tại nước này vẫn chưa có ca mắc Covid-19 nào.

Tờ Rodong Sinmun nhấn mạnh, mặc dù vậy nước này cũng không được mất cảnh giác trước công tác phòng chống dịch bệnh, thời gian tới cần tiếp tục các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt tại các khu vực biên giới trên bộ, trên biển và trên không nhằm ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào Triều Tiên.

Như vậy, với thông tin vừa được xác nhận, Triều Tiên tiếp tục nằm trong số ít quốc gia và vùng lãnh thổ cho đến nay chưa xuất hiện ca mắc Covid-19 nào.

Trước đó, hôm 26/7 vừa qua, Triều Tiên đã họp Bộ Chính trị Ban chấp hành Đảng lao động Triều Tiên, ban bố tình trạng khẩn cấp tối đa cũng như phong tỏa hoàn toàn thành phố biên giới Kaesong sau khi có thông tin một người đào tẩu trở về từ Hàn Quốc nghi mắc Covid-19./.

theo VOV