Người mẹ vứt bỏ con mới đẻ xuống hố ga ở Hà Nội từng trộm cắp điện thoại trong bệnh viện

PV |

Phạm Thị Thành từng trộm cắp điện thoại trong một bệnh viện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội hôm nay (30/6) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (SN 1989, trú tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Theo tin từ Thanh niên online, Thành bị Công an thị xã Sơn Tây khởi tố, nhưng bị can Thành không bị bắt tạm giam tại cơ quan này mà được bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trước đó.

Một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm xác nhận việc đơn vị đang tạm giam Phạm Thị Thành để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. Vị này cho PV Thanh niên biết, Phạm Thị Thành có hành vi trộm cắp điện thoại trong một bệnh viện tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, sau đó bỏ trốn và bị bắt theo diện bắt đối tượng truy nã.

Người mẹ vứt bỏ con mới đẻ xuống hố ga ở Hà Nội từng trộm cắp điện thoại trong bệnh viện - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thị Thành. Ảnh: Công an cung cấp

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Sơn Tây thông tin trên tờ Người lao động: "Viện mới tống đạt quyết định khởi tố vào sáng nay 30/6. Tuy nhiên, do có một số diễn biến phức tạp nên các đơn vị liên quan vẫn đang phối hợp giải quyết".

Tờ An ninh Thủ đô hôm nay có đăng tải hình ảnh quyết định truy nã bị can với Phạm Thị Thành, đề ngày 17/4/2020, của cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Hoàn Kiếm, do Thượng tá Nguyễn Quang Hội ký.

Thành trước đó sinh con vào đêm 6/6, rồi đem vứt bỏ con tại hố ga bỏ hoang phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Bé trai được phát hiện chiều 8/6, trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể bị dòi bọ bám dính. Bé lập tức được sơ cứu, đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, rồi chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, chữa trị.

Dù được các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn hết lòng cứu chữa, nhưng bé đã không qua khỏi vào chiều qua (29/6). Thời điểm bé mất, không có người thân nào bên cạnh.

Theo tin từ Người lao động, đối thượng Thành trước đó ở trọ tại khu vực phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Những người ở cùng xóm trọ vô cùng bất ngờ khi biết Thành sinh con rồi bỏ ở hố ga tại Sơn Tây. Người dân nơi đây kể, Thành làm công việc tự do, suốt quá trình ở trọ tại đây mọi người không thấy Thành có dấu hiệu mang thai. Người dân nhận định có thể do Thành cố gắng giấu giếm nên không ai nhận ra.

(Tổng hợp)