MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29: Những tâm sự xé lòng

B.Q (tổng hợp) |

Diệu Linh đã lạc quan và kiên cường chống chọi với bệnh tật đến những phút giây cuối cùng.

"Có những đêm ngủ trong vô thức mình vẫn giật mình tỉnh dậy, không nghĩ hoàn cảnh này lại thật sự rơi vào mình"

Với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt thông minh, MC Diệu Linh (sinh năm 1991) từng là một trong những gương mặt được yêu mến của chương trình Bản tin Thể thao - VTVCab.

Khi đương tuổi thanh xuân rực rỡ với biết bao nhiêu dự định ấp ủ và giấc mơ về một tương lai hạnh phúc, Diệu Linh bàng hoàng phát hiện ra mình đang mang trong mình căn bệnh ung thư máu quái ác.

Cô mắc bệnh Lơxêmi kinh dòng lympho, một thể bệnh ung thư máu mạn tính. Người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Tuy nhiên MC Diệu Linh lại là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29: Những tâm sự xé lòng - Ảnh 1.

Gương mặt xinh đẹp của Diệu Linh trên sóng truyền hình

Diệu Linh từng tâm sự, vào khoảng tháng 6/2018, cô thấy người bị dị ứng, nổi hạch ở cổ nhưng không đau, nữ MC đi khám ở Viện Huyết học - Truyền máu TW thì nhận tin dữ.

Cô cảm thấy bầu trời như sụp đổ trước mắt mình, lang thang cả buổi tối với câu hỏi: "Tại sao?", còn biết bao nhiêu thứ cô vẫn chưa thực hiện được.

Sau đó, với cá tính lạc quan của mình, Diệu Linh nhanh chóng lấy lại tinh thần và quyết tâm chiến đấu với bệnh tật. Thế nhưng, dù mạnh mẽ đến đâu, cũng có những giây phút cô cảm thấy hoảng sợ.

"Khi biết tin chẳng lành, mình lấy lại tinh thần khá nhanh và quyết tâm sống chung, chiến đấu với bệnh tật. Nhưng không có nghĩa là mình thật sự quen với nó.

Một năm đầu tiên, có những đêm ngủ trong vô thức mình vẫn giật mình tỉnh dậy, không nghĩ hoàn cảnh này lại thật sự rơi vào mình", Diệu Linh tâm sự.

Trong suốt một thời gian dài Diệu Linh giấu chuyện mắc bệnh, chỉ những người thân và đồng nghiệp của cô được biết. Vì cô muốn giữ mãi hình ảnh xinh đẹp của mình với khán giả, đồng thời, vốn tính Diệu Linh trước giờ cũng kín đáo, không thích chia sẻ những câu chuyện riêng với công chúng.

"Thường thì những lúc không ổn mình sẽ chịu một mình hoặc tâm sự với những người bạn thật thân. Sau đó khi lấy lại tinh thần, mình sẽ vui vẻ chiến đấu tiếp", Diệu Linh kể.

"Sau khi bị bệnh mình mới nhận ra một điều rằng bản thân mình chính là điều quan trọng nhất"

Diệu Linh cũng cho biết sau khi biết mình mắc bệnh, cô chọn cách sống chậm hơn. Ngoài thời gian điều trị bệnh, Diệu Linh thường ở nhà nấu ăn, cắm hoa, đọc sách, xem phim và tập thể thao nhẹ nhàng. Thi thoảng cô ra ngoài gặp gỡ vài người bạn thân.

Diệu Linh cũng nhận ra rằng nên yêu thương bản thân mình hơn và không còn quá bận tâm đến những hành xử của người khác đối với mình.

Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên - một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên.

Về kinh phí điều trị, Diệu Linh cho biết trước kia cô cũng tiết kiệm được một khoản. Trong thời gian điều trị, cô vẫn tiếp tục làm việc tại Đài và kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Đồng thời, Diệu Linh cũng được gia đình, người thân hỗ trợ một phần.

Mỗi lần xuất hiện trên sóng truyền hình với vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ tràn đầy năng lượng, không phải ai cũng biết cô vừa phải trải qua những lần chọc tuỷ đau đớn đến muốn ngã gục.

MC Diệu Linh qua đời ở tuổi 29: Những tâm sự xé lòng - Ảnh 2.

Diệu Linh luôn muốn người khác nhớ về lúc mình xinh đẹp, khoẻ mạnh nhất

Đến tháng 2/2020, bệnh tật có chiều hướng xấu đi nên Diệu Linh đã phải nghỉ việc và nhập viện điều trị.

Lúc nằm viện, MC Diệu Linh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện nghi ngờ mọc răng, nhưng đây là dấu hiệu của việc di căn lên não khiến cô bị đau nhức.

Sáng 11/6 nữ MC phải chuyển sang bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt vì diễn biến quá xấu.

Đến 4h38 phút ngày 13/6/2020, MC Diệu Linh đã trút hơi thở cuối cùng sau hai năm dũng cảm và lạc quan chiến đấu với bệnh ung thư máu, dừng lại thanh xuân mãi mãi ở tuổi 29, trong niềm tiếc thương vô hạn của những người yêu mến cô.