Người dự vận động tranh cử của Trump không được kiện nếu mắc Covid-19

Mai Trang |

Người dự vận động tranh cử của Trump không được kiện nếu mắc Covid-19
Người dự vận động tranh cử của Trump không được kiện nếu mắc Covid-19
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà thờ Gateway ở Dallas, Texas ngày 11/6. Ảnh: Reuters.

Những người tham dự các cuộc vận động tranh cử sắp tới của Tổng thống Trump phải đồng ý không kiện nếu họ mắc Covid-19 khi tham gia sự kiện này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/6 tuyên bố rằng ông sẽ nối lại các cuộc vận động tranh cử ở 4 tiểu bang Oklahoma, Florida, Arizona và North Carolina, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ.

Tới nay, Mỹ đã ghi nhận hơn 2 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 113.000 người tử vong do dịch bệnh. Tại bang Florida, Arizona và North Carolina, số ca nhiễm virus đã bắt đầu tăng trở lại.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump sẽ phải ký cam kết không khởi kiện trên trang web chiến dịch của ông để tham gia cuộc vận động tranh cử đầu tiên ở Tulsa, Oklahome ngày 19/6.

“Bằng cách nhấp vào nút đăng ký bên dưới, bạn thừa nhận rằng nguy cơ phơi nhiễm SARS-CoV-2 có ở bất kỳ nơi công cộng nào có người ở đó. Khi tham gia các cuộc vận động tranh cử, bạn và khách tham dự tự nguyện chịu mọi rủi ro liên quan đến việc phơi nhiễm virus. Chiến dịch tranh cử của Trump hay bất kỳ chi nhánh, nhà thầu hoặc nhân viên sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ ca lây nhiễm nào của người tham gia”, thông báo trên trang web chiến dịch của ông Trump cho biết.

Tuy nhiên, trang web chiến dịch của ông Trump không đề cập đến các biện pháp khác để ngăn ngừa virus lây lan khi tham gia sự kiện, chẳng hạn như việc đeo khẩu trang.

Cuộc vận động tranh cử sắp tới của ông Trump ở Tulsa đã gây ra tranh cãi trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra trên khắp nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Tulsa là nơi xảy ra vụ thảm sát người da đen vào năm 1921. Cuộc vận động bầu cử sẽ diễn ra vào ngày lễ Juneteenth (19/6), kỷ niệm “Ngày Tự do” – ngày chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ.

Nhà Trắng ngày 11/6 cho biết, ngày 19/6 là một ngày ý nghĩa đối với Tổng thống Trump và ông muốn tận dụng dịp này để chia sẻ những tiến bộ đạt được cho người Mỹ da đen.

Joe Biden – đối thủ của ông Trump trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ hiện vẫn chưa công bố thời điểm nối lại các cuộc vận động tranh cử./.

download app

theo VOV