Video: Kỳ đà khổng lồ mắc kẹt dưới gầm ô tô vì quá béo

Công Hiếu |

Một con kỳ đà mũm mĩm bị mắc kẹt dưới một chiếc ô tô vì quá béo. Đội cứu hộ đã phải nhờ tới sự trợ giúp mới có thể đưa chúng ra khỏi chiếc xe.

Con kỳ đà này đã đột nhập vào một gia đình tại Ayutthaya, miền trung Thái Lan vào chiều thứ Tư (20/5) nhưng bị những người trong gia đình này đuổi ra.

Sau khi bị đuổi, nó đã lánh nạn dưới một chiếc ô tô hiệu Honda màu đỏ. Không may cho nó là gầm xe quá thấp khiến nó không thể thoát ra ngoài. Đội cứu hộ động vật địa phương sau đó đến nơi và xác nhận rằng con kỳ đà quá béo khiến cho việc kéo nó ra khỏi gầm xe hơi gần như là bất khả thi.

Phải nhờ tới sự trợ giúp của những người thợ cơ khí, họ dùng một cái kích để nâng chiếc xe hơi lên. Sau đó, con kỳ đà châu Á mới có thể được giải thoát. Nhân viên cứu hộ Supan Punnin, 19 tuổi cho biết, con kỳ đà đã kiệt sức vì cố gắng luồn lách ở dưới gầm xe.

Anh nói: “Trong khi chúng tôi đang chờ đợi người thợ cơ khí, con bò sát vẫn đang quằn quại cố gắng trốn thoát. Khi họ đến nơi và vâng chiếc xe lên, con kỳ đà thực sự đã kiệt sức".

Con kỳ đà sau đó đã được thả trở lại tự nhiên.

Kỳ đà (Danh pháp khoa học: Varanus) là một chi thằn lằn nằm trong Họ Kỳ đà, đôi khi còn được gọi sai là cự đà. Loài bò sát lớn này toàn thân phủ một lớp vảy. Chúng có cổ dài, đuôi và bộ chân khỏe, tứ chi phát triển. Hình hình dáng bên ngoài chúng trông giống như con thạch sùng (thằn lằn) nhưng to và dài hơn, có thể dài đến 2,5 – 3m, nặng khoảng 10kg. Đầu chúng có hình tam giác nhọn về phía mõm, thân hình trông nặng nề hơn.

Đây là nhóm khá đa dạng với 77 loài phân bố ở châu Phi, châu Á và phong phú nhất là ở Úc với 31 loài. Varanus bao gồm các loài lớn như kỳ đà khổng lồ trên sa mạc ở Úc (Varanus giganteus), cơ thể dài hơn 2m; rồng Komodo (Varanus komodoensis) dài hơn 3m và nặng hơn 80 kg.

theo Người Đưa Tin