Vợ ông Phan Văn Anh Vũ và người thân bị phạt 67,5 triệu đồng sau vụ giả ăn xin để 'câu view, câu like' giữa dịch Covid-19

Bảo Ngọc |

Vợ ông Phan Văn Anh Vũ và một số người giả làm ăn xin ở phố cổ Hội An để chụp ảnh, quay clip "câu view, câu like". Hành vi này bị cơ quan chức năng Hội An xử phạt 67,5 triệu đồng.

Ngày 5/5, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính những người chụp ảnh ăn xin phản cảm ở phố cổ Hội An, hôm 31/3, tổng số tiền 67,5 triệu đồng,

Những người này bị xử phạt theo điểm a, khoản 3, điều 64 Nghị định 174 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, cho biết, có 5 người bị xử phạt, gồm: bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1978, vợ ông Phan Văn Anh Vũ – còn gọi là Vũ "nhôm"); Trần Thị Minh Thảo (SN 1977); Phan Anh Hạnh Trinh (SN 1984); Nguyễn Anh Thành Tâm (SN 1982) và Trần Thị Hoa (SN 1983; cùng ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cụ thể, bà Phan Anh Hạnh Trinh và Nguyễn Anh Thành Tâm bị xử phạt mỗi người 15 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trần Thị Minh Thảo, Trần Thị Hoa bị xử phạt mỗi người 12,5 triệu đồng.

Những người này được xác định có hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật".

Theo Đại tá Nghĩ, ngoài hành vi như trên, việc xử phạt còn thể hiện sự quyết liệt của lực lượng chức năng nhằm ngăn chặn những người không tuân thủ quy định trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Theo lời khai, những người trên đóng giả ăn xin để quay clip, chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội câu view, câu like.

Trước đó, nhiều người dân Hội An trong buổi trưa ngày 31/3 thấy 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới. Họ mang theo gậy, bát vỡ đi bộ trên 1 số tuyến đường rồi dừng lại ở phố Trần Quý Cáp.

Đặc biệt, nhóm người này không đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng, khi cả nước đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, nhóm này còn tổ chức quay phim, phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận bức xúc, cho rằng đây là hành vi phản cảm.