Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con

THANH HƯƠNG |

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con
Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con

Ai nấy đều sững người trước hành động của nam diễn viên này và cho rằng đây là việc làm không thể chấp nhận nổi.

Lý Quốc Lân (SN 1954) là một trong những nam diễn viên nổi tiếng của đài TVB, Hồng Kông. Ông được biết đến qua nhiều bộ phim đình đám như Cung tâm kế, Công chúa giá đáo, Hồ sơ trinh sát,...

Thành công trong nghiệp diễn và được nhiều đồng nghiệp kính trọng, ngưỡng mộ nhưng về đời tư và cách nuôi dạy con, Lý Quốc Lân từng bị công chúng Hồng Kông chỉ trích kịch liệt vì một hành động quá phản cảm với con gái.

Trong lần sinh nhật lần thứ 15 của Cherie, tài tử họ Lý đã dẫn con đến nhà hàng để ăn mừng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ông không ngừng ôm ấp, thậm chí hôn môi con gái để bày tỏ tình cảm. 

Không chỉ vậy, nam diễn viên còn chụp ảnh lại làm kỷ niệm để khoe với người hâm mộ.

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 2.
Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 3.

Hành động yêu thương của Lý Quốc Lân dành cho con gái nhận nhiều phản ứng của mọi người.

Bức ảnh đã khiến nhiều người "đỏ mặt" và gọi nam tài tử bằng những từ ngữ nặng nề như "không biết cách nuôi dạy con gái", "xâm phạm con",...

Những cô cậu tuổi teen khi đến tuổi trưởng thành thường đã có ý thức về giới tính và không thích những hành động quá thân mật của bố mẹ. 

Tuy nhiên con gái của Lý Quốc Lân lại khác. Trước những lời chỉ trích bố, cô bé đã đứng ra bênh vực. 

Cherie cho biết, đối với cô, tình cảm người cha thực sự thiêng liêng: "Con gái gần gũi với bố vốn là bình thường. 

Một nụ hôn bày tỏ tình cảm yêu thương của người bố dành cho con lại càng ý nghĩa, thật lố bịch khi ai đó nghĩ là loạn luân".

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 5.

Lý Quốc Lân và con gái.

Về phần Lý Quốc Lân, ông cũng đề cập tới mối quan hệ cha con gắn bó và cho biết nụ hôn của mình hoàn toàn chỉ để bày tỏ tình cảm ruột thịt dành cho con chứ không có ý đồ nào khác.

Câu chuyện của bố con tài tử Lý Quốc Lân khiến người ta nhớ đến một cặp vợ chồng nổi tiếng ở phía bên kia bán cầu với cách nuôi dạy con lạ lùng chẳng kém. Đó chính là vợ chồng David - Victoria Beckham.

Cặp đôi này thường xuyên bị chỉ trích, lên án vì hành động hôn môi con gái. Nhiều người còn bức xúc gọi hành động của David-Victoria là lạm dụng tình dục. 

Tuy nhiên bỏ ngoài tai những lời gièm pha của thiên hạ, cặp đôi vẫn tiếp tục hôn môi để thể hiện tình cảm với con.

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 6.
Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 7.

Vợ chồng Beckham thường xuyên hôn môi con gái.

Cha mẹ có nên hôn môi con để bày tỏ tình cảm?

Nói về điều này, các nhà tâm lý học cho biết trẻ em cần được bố mẹ thể hiện tình yêu thương và bao bọc. 

Nhưng hôn môi không phải là cách làm đúng đắn vì có thể gây những ảnh hưởng về tâm lý cũng như sức khỏe của trẻ nhỏ.

Theo bà Charlotte Reznick - Tiến sĩ, Chuyên gia tâm lý học trẻ em tại Đại học California, Los Angeles, Mỹ, có 3 lý do vì sao cha mẹ không nên hôn môi con . Cụ thể như sau:

Khiến trẻ nhầm lẫn về ranh giới cá nhân

Tiến sĩ Charlotte giải thích, môi và khoang miệng là ranh giới cá nhân trên cơ thể trẻ. Khi hôn môi, bố mẹ vô tình khiến con nghĩ rằng ranh giới cơ thể chúng đang “mở” và bất kỳ ai cũng có thể xâm nhập vào “lãnh thổ” đó mà không gặp vấn đề gì.

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 9.

Hôn môi là hành động mất vệ sinh

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch cực kỳ yếu. Các bác sĩ, đặc biệt là các nha sĩ cảnh báo rằng, trẻ có thể bị lây nhiễm các căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm thông qua cái hôn môi của người lớn. 

Theo đó, có một lượng lớn vi khuẩn trong miệng chúng ta có thể không lây nhiễm cho người lớn nhưng lại lây sang trẻ nhỏ. 

Chúng xâm nhập vào cơ thể trẻ thông qua đường nước bọt. Một số căn bệnh có thể kể đến như sâu răng, viêm lợi, viêm gan, herpes,...

Nam diễn viên đình đám dẫn con gái đi ăn nhà hàng nhưng lại có hành động khiến mọi người phản đối, đáng chú ý là phản ứng của người con - Ảnh 10.

Con có thể hiểu nhầm ý nghĩa của nụ hôn

Các nhà tâm lý học cho biết, trẻ nhỏ học được mọi thứ thông qua việc bắt chước người lớn. Nếu bố mẹ thường xuyên hôn môi, con sẽ dễ học theo hành động này. Không chỉ áp dụng với người nhà, con thậm chí có thể hôn cả người ngoài.

Một nụ hôn môi vô ý của bố mẹ có thể gây nên những nhầm lẫn về mặt cảm xúc cho con. 

Con sẽ vô tư hôn môi những đứa trẻ hoặc người lớn khác để thể hiện sự quý mến, sự cảm thông mà không nhận ra ý nghĩa thân mật của hành động này. 

Vì vậy Tiến sĩ Charlotte khuyến cáo mọi bậc cha mẹ dù yêu thương đến mấy cũng không nên hôn môi con.

theo ICTVIETNAM