Mắc phải sai lầm lớn nhất đời, linh cẩu đem tính mạng ra để trả giá cho sự chủ quan

Gohan |

Phải sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt của thiên nhiên hoang dã châu Phi nhưng con linh cẩu lại tỏ ra quá chủ quan, non nớt.

Đoạn video sau được ghi lại bởi Marc Cronje, hướng dẫn viên 29 tuổi, trong một khu bảo tồn động vật hoang dã. Theo đó, một con linh cẩu, nhiều khả năng bị lạc khỏi đàn bước đi lang thang ở gần khu vực của Marc. Con linh cẩu đang tiến tới hồ nước gần đó mà không hề biết rằng đó sẽ là quyết định cuối cùng cũng như là điều sai lầm nhất trong cuộc đời nó.

Xem video:

Mắc phải sai lầm lớn nhất đời, linh cẩu đem tính mạng ra để trả giá cho sự chủ quan

Theo chia sẻ của Marc, con linh cẩu cứ tiến đến hồ nước mà không có vẻ gì là quan tâm đến tình hình xung quanh. Nơi đó đang có vài ba con sư tử, kẻ thù không đội trời chung với linh cẩu, đang án ngữ.

Và chỉ một tích tắc thôi là đủ để sư tử nhận ra con mồi lơ đễnh này, nó ngay lập tức đuổi đánh kẻ xâm phạm.

Mắc phải sai lầm lớn nhất đời, linh cẩu đem tính mạng ra để trả giá cho sự chủ quan - Ảnh 2.

Con linh cẩu bị bất ngờ hoàn toàn, nó nhanh chóng bỏ chạy sau khi nhìn thấy sư tử thế nhưng mọi chuyện đã quá muộn. Nó phải trả giá cho sự chủ quan, thiếu cảnh giác của mình. Lần lượt những con sư tử khác tiến đến sau khi thấy con mồi bị tóm gọn.

Thực tế, sư tử không ăn thịt linh cẩu, thế nhưng việc có thể giết bớt kẻ thù cạnh tranh nguồn thức ăn một cách dễ dàng như vậy thì đương nhiên chúng sẽ không bỏ qua.

Nguồn: Kruger Sightings