Mỹ điều động 35 xe tải chở thiết bị quân sự tới căn cứ ở Đông Bắc Syria

TTXVN/Báo Tin tức |

Hãng thông tấn SANA đưa tin, ngày 11/4 các lực lượng Mỹ đã điều 35 xe tải chở thiết bị quân sự tới một căn cứ ở tỉnh Hasakah, Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin trên, các xe chở nhiều trang thiết bị, khí tài quân sự và quân nhu. Đoàn xe xuất phát từ tỉnh Deir al-Zour ở miền Đông Syria, gần biên giới với Iraq.

SANA cũng cho hay, trong những tháng qua, Mỹ đã cung cấp hàng nghìn xe tải quân sự và vũ khí cho Hasakah. Mỹ đang điều hành các căn cứ quân sự ở Hasakah phối hợp với Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu. SDF kiểm soát khu vực rộng ở Hasakah và vùng nông thôn của tỉnh Deir al-Zour.

Hoạt động di chuyển khí tài gần đây diễn ra trong bối cảnh liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt đầu rút binh sĩ ra khỏi một số căn cứ tại Iraq và giao các căn cứ này cho quân đội Iraq.

Trước đó, ngày 10/4, Mỹ triển khai các hệ thống phòng không Ain al-Assad tại Iraq nhằm bảo vệ lực lượng Mỹ và đồng minh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh có nhiều cuộc tấn công tên lửa do lực lượng dân quân Iraq được Iran hậu thuẫn tiến hành.

theo Báo tin tức