Apple Park như thị trấn ma giữa mùa dịch COVID-19

Bảo Nam |

Apple Park như thị trấn ma giữa mùa dịch COVID-19
Apple Park như thị trấn ma giữa mùa dịch COVID-19

Các cảnh quay bằng drone cho thấy chính sách làm việc tại nhà đã khiến cả trụ sở chính của Apple trở nên hoang vắng không người.

Đầu tháng 3, Apple bắt đầu khuyến khích các nhân viên làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus. Kể từ đó, trụ sở chính cũng như lớn nhất của công ty công nghệ này dường như đã đóng cửa, khi gần như không có người qua lại làm việc.

Cảnh quay mới nhất được thực hiện bởi một chiếc máy bay không người lái do người dùng có tên Duncan Sinfield ghi lại và đăng trên YouTube cho thấy những hiệu ứng rõ ràng của sự việc này. Cả khuôn viên rộng lớn của Apple Park bị bỏ hoang giống như trong một bộ phim về ngày tận thế, vì tất cả các nhân viên vẫn đang ở nhà trong khu vực Vịnh San Francisco.

"Phần ấn tượng nhất của video đó là ở phần cuối: Tòa nhà kích hoạt các bộ đẩy của nó, nhấc cả kiến trúc lên và bay về phía hoàng hôn", một người dùng bình bình luận hài hước về video này.

Apple Park hoang vắng giữa mùa dịch

Tuy nhiên, có khả năng vẫn còn một số ít các nhân viên tại cơ sở, những người nắm giữ các vai trò quan trọng như quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc nhân viên CNTT.

Video cũng cho thấy rõ sân khấu cầu vồng do Jony Ive thiết kế, được xây dựng để trở thành một phần trong sự kiện khai trương chính thức của Apple Park vào tháng 5/2019.

Ngoài video này, Sinfield cũng có một thư viện lớn về cảnh quay từ máy bay không người lái liên quan tới Apple Park trên kênh YouTube của mình. Chúng bao gồm nhiều clip theo dõi việc xây dựng của trụ sở Apple này, từ một vùng đất hoang sơ thành kiến trúc vô cùng hiện đại.

Tham khảo macrumors

download app