Thiếu 1 cục băng gạc, nữ y tá nhất định cho rằng bác sĩ đã để quên trong bụng bệnh nhân và cái kết rất đáng ngẫm

Bình Minh |

Dùng 12 cục băng gạc cho ca phẫu thuật nhưng khi xong việc chỉ thấy 11 cục, nữ y tá đã có hành động kiên quyết gây khó xử cho bác sĩ trước mặt nhiều người.

1. Sự kiên trì của nữ y tá

Tại một bệnh viện danh tiếng ở Mỹ, một bác sĩ ngoại khoa giàu kinh nghiệm tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Một y tá là người mới bắt đầu công việc phụ trách đưa dụng cụ cho ông. Việc mổ xong xuôi, đến lúc chuẩn bị khâu vết thương, cô y tá bạo dạn ngăn bác sĩ dừng khâu.

Tất cả các y tá khác đều kinh ngạc, bác sĩ là người có chuyên môn và tay nghề cao, làm sao có thể xảy ra sai sót được? Một y tá vừa mới chân ướt chân ráo vào nghề, sao có thể khiến ông khó xử trước mặt bao nhiêu người như vậy?

Thiếu 1 cục băng gạc, nữ y tá nhất định cho rằng bác sĩ đã để quên trong bụng bệnh nhân và cái kết rất đáng ngẫm - Ảnh 1.

Thì ra, cô y tá này đã tiến hành từng bước kiểm tra các thiết bị và vật tư xem có còn thiếu gì không. Cô nói với bác sĩ rằng mình đã chuẩn bị 12 cục băng gạc nhưng giờ chỉ còn 11 cục, có lẽ 1 cục chưa được lấy ra khỏi người bệnh nhân, nhất định cần phải tìm cục gạc này.

Không ngờ, vị bác sĩ quả quyết rằng mình đã lấy toàn bộ băng gạc ra. Vậy nhưng cô y tá vẫn kiên trì nói: "Không, chúng ta đã dùng 12 cục băng gạc và giờ thực sự chỉ có 11 cục."

Vị bác sĩ ngoại khoa nói: "Tôi sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ việc này, khâu vết thương vào đi."

"Không, không, không được đâu, không được đâu." – Cô y tá không nhượng bộ. Khi đó, bác sĩ ngẩng đầu và để lộ ra cục gạc thứ 12 mà ông cố tình giấu, cười và nói: "Với sự kiên trì này, tôi tin rằng cô sẽ thành công dù đi đến bất cứ nơi đâu."

Nếu bạn là cô ý tá trong câu chuyện trên, bạn sẽ làm thế nào? Có kiên trì đến cùng hay không?

Mỗi một người thành công, nhất định phải có niềm tin mạnh mẽ và sống một cách nghiêm túc, có trách nhiệm. Chỉ có như vậy, mỗi người mới tạo ra được giá trị cuộc sống, để lại cho đời những đóng góp ý nghĩa.

2. Sự nghiêm túc và kiên trì của mẹ Têsêra

Khi giải Nobel hòa bình năm 1979 trao phần thưởng cao quý nhất cho một tu nữ theo đạo Thiên chúa, cả thế giới kinh ngạc.

Vị tu nữ này, chính là "người ăn mày vĩ đại nhất thế giới" - mẹ Têrêsa. Bà không tham gia vào các hoạt động chính trị, cũng không tham dự vào việc quản lý đất nước, bà chỉ lặng lẽ cống hiến bản thân, phục vụ những người nghèo trong số những người nghèo.

Thiếu 1 cục băng gạc, nữ y tá nhất định cho rằng bác sĩ đã để quên trong bụng bệnh nhân và cái kết rất đáng ngẫm - Ảnh 3.

Sự nghiêm túc, chăm chỉ ngày qua ngày, sự kiên trì hết năm này qua năm khác, cống hiến hi sinh vì tình yêu, vì hòa bình, hành động vĩ đại của bà đã được tôn vinh xứng đáng và được cả thế giới kính nể.

Năm đó, mẹ Têsêra khi biết mình được giải Nobel đã nói: "Bản thân tôi không xứng đáng, tôi thay mặt những người nghèo khổ nhận giải thưởng này. Tôi rất vui mừng vì những người nghèo đã nhận được sự chú ý đáng có. Hy vọng mọi người có thể hiểu họ hơn và giúp đỡ họ nhiều hơn."

Mẹ Têsêra sau đó đã dùng toàn bộ tiền thưởng cho sự nghiệp cứu tế những người nghèo đói, bệnh tật.

Từ khi bà qua đời vào năm 1997, các hạng mục công việc phục vụ cho người nghèo do bà tạo ra ngày càng được mở rộng, lan rộng trên phạm vi toàn thế giới. Những câu chuyện thú vị liên quan đến bà được đăng báo, được làm thành phóng sự, thành phim và đăng tải rộng rãi.

Nhìn lại cuộc đời bà, chúng ta có thể thấy bà đã dùng từng ngày trong cuộc đời, dùng cuộc sống nghiêm túc và kiên trì của mình cống hiến hết cho người khác, cứu giúp bao người nghèo khó.

Trên thế giới này, có hai từ đáng quý, đó là NGHIÊM TÚC và KIÊN TRÌ. Người nghiêm túc thay đổi được chính mình và người kiên trì thay đổi được vận mệnh.

Niềm tin khác nhau sẽ quyết định số phận khác nhau. Có một số việc, không phải là nhìn thấy hy vọng mới kiên trì mà phải kiên trì mới có hy vọng.

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những việc phải chịu trách nhiệm, đều phải thực hiện một cách nghiêm túc, phải kiên trì với sự thật, giống như cách mà mẹ Têsêra và cô ý tá trong câu chuyện trên đã làm.