Dùng 'quái chiêu' đối phó Cảnh sát Cơ động đặc nhiệm song bất thành

Trung Hiếu |

Vừa thấy tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động (Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội), người đàn ông cầm lái đã vội ném gói heroin xuống đất. Trong khi đó, "bạn nghiện" đi cùng anh ta thì nhanh chóng bỏ chạy. Khi cả 2 đối tượng bị khống chế, một tên đã giở "quái chiêu", giả vờ lên cơn co giật hòng trốn tránh, song bất thành.

Tối 22-2-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra trên địa bàn quận Thanh Xuân theo kế hoạch.

Đến 21h30, tổ CSCĐ Đặc nhiệm phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Vừa thấy cảnh sát, đối tượng cầm lái liền vứt toàn bộ đồ mà y cầm sẵn trên tay (gồm tiền và gói ma túy) xuống đất.

Trong khi đó, người ngồi sau nhảy khỏi xe, bỏ chạy. Lập tức, tổ tuần tra triển khai đội hình vây bắt, khống chế.

Đấu tranh tại chỗ, CSCĐ đã yêu cầu đối tượng vứt đồ phải chấp hành, khai báo thành khẩn. Danh tính của người này được làm rõ là Cung Minh Sơn (SN 1975, trú tại ngõ 282 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội). Đối tượng Sơn đã có 2 tiền án, 1 tiền sự, làm nghề tự do.

Vì vừa sử dụng ma túy xong nên Sơn có nhiều biểu hiện bất thường, tay co quắp và miệng trả lời lắp bắp. Tại chỗ, đối tượng này thừa nhận rằng, y luôn cầm sẵn ma túy bên tay trái khi lái xe máy, nhằm sẵn sàng phi tang khi gặp cảnh sát.

Gói nilon mà Sơn vứt chứa heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Đối tượng này quanh co khai về nguồn gốc của gói ma túy. Y nói rằng, "mua từ rất lâu rồi, dọn nhà mới lấy ra dùng", đồng thời luôn miệng xin tha vì hoàn cảnh gia đình khó khăn (?!).

Trong khi đó, "bạn nghiện" của Sơn ngồi phía sau đã bỏ chạy vào một cửa hàng, song bị cán bộ của tổ CSCĐ Đặc nhiệm bắt kịp, nhanh chóng khống chế. Lúc này anh ta giở "quái chiêu", giả vờ lên cơn co giật bất thường.

Người dân tại hiện trường đã chứng kiến và lên tiếng ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ xử lý nghiêm.

Dùng quái chiêu đối phó Cảnh sát Cơ động đặc nhiệm song bất thành - Ảnh 1.

Đối tượng đi cùng đã dùng "quái chiêu", giả vờ lên cơn co giật hòng đối phó với cảnh sát. Kết quả khám tại bệnh viện cho thấy, y hoàn toàn bình thường

Đại diện tổ CSCĐ Đặc nhiệm cho biết: "Chúng tôi đã đưa đối tượng vào bệnh viện để khám sức khỏe. Kết quả khám cho thấy, anh ta hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, khi bàn giao về CAP Khương Đình thì đối tượng tiếp tục 'làm trò', gây khó dễ trong việc xác minh nhân thân, lý lịch".

Sau khi làm rõ, tổ công tác CSCĐ đã bàn giao Cung Minh Sơn (đối tượng ném ma túy) và bạn anh ta về CAP Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Tại đây, đối tượng "làm trò" hoàn toàn tỉnh táo, nhưng khi được hỏi về thông tin cá nhân thì y lại giả vờ ngây ngô, không khai. Các cán bộ của CAP Khương Đình đã phải lấy mẫu vân tay để xác minh, tìm lai lịch của người này.

Sau khi tra soát, được biết, đối tượng trên từng có tiền án liên quan tới ma túy, quê ở tỉnh Bắc Giang. Cơ quan công an đã làm thủ tục bàn giao đối tượng về địa phương để giám sát.

Trong khi đó, Cung Minh Sơn bị tạm giữ để điều tra về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy", với khối lượng heroin theo giám định là hơn 0,8 gr.

theo An ninh thủ đô