Bamboo Airways tạm ngừng 2 chặng bay đến Hàn Quốc do dịch Covid-19

Hoàng An |

Hãng cho biết, sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

Ngày 24/2, hãng hàng không Bamboo Airways phát đi thông báo cho biết, hãng này sẽ tạm dừng khai thác hai chặng bay đến Hàn Quốc.

Nội dung thông báo của Bamboo Airways nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới, trước những diễn biến mới nhất về dịch bệnh, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hành khách và cộng đồng, Bamboo Airways sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay Đà Nẵng – Incheon (DAD-ICN) và Nha Trang – Incheon (CXR-ICN) từ ngày 26/2/2020.

Hiện tại, các chặng bay DAD/CXR - ICN được Bamboo Airways khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần trên mỗi chặng bay bằng tàu bay A321NEO 196 – 198 ghế. Do vậy, việc tạm dừng khai thác hai đường bay này là hành động vô cùng quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Bamboo Airways bày tỏ rất lấy làm tiếc về những bất tiện này, hãng mong nhận được sự ủng hộ, cảm thông của các hành khách.

Hãng sẽ thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của Hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn nêu trên.

Hãng cho biết, sẽ thông báo thời gian mở lại các chuyến bay tới Hàn Quốc đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại. “Một lần nữa chân thành xin lỗi và mong Quý hành khách chung tay với Bamboo Airways cùng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh”, hãng bay này nêu.

Bamboo Airways tạm ngừng 2 chặng bay đến Hàn Quốc do dịch Covid-19 - Ảnh 3.