TIN VUI: 146/146 ca âm tính Covid-19, Quảng Ninh không còn ca chờ kết quả

Hoàng An |

Là tỉnh có đường biên giới giáp Trung Quốc nhưng Quảng Ninh đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, toàn địa bàn chưa ghi nhận có ca bệnh dương tính.

Theo báo cáo từ tỉnh Quảng Ninh, tính đến ngày 15/2, trên toàn địa bàn chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

Tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-2019) đến thời điểm báo cáo là 146 ca. Kết quả 146/146 ca âm tính và hiện không có ca chờ kết quả.

Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 983 trường hợp, trong đó có 400 người đã ra viện, hết cách ly và 583 người đang cách ly (cách ly tại cơ sở y tế 28 ca; cách ly ngoài cơ sở y tế 555 ca).

Các địa phương trong tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội "Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm" và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

Cũng trong ngày 15/2, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản về việc cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục tiến hành tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh.

Đồng thời, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm. Cùng với đó, Sở GD&ĐT xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Trước đó vào chiều tối 14/2, xét tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 02/2020.

Tại Việt Nam, hiện có tổng cộng 16 ca nhiễm bệnh Covid-19, trong đó đã có 8 ca bình phục xuất viện. 61 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

TIN VUI: 146/146 ca âm tính Covid-19, Quảng Ninh không còn ca chờ kết quả - Ảnh 5.