NÓNG: Trực thăng chiến đấu QĐ Syria bị bắn rơi - Chiếc thứ hai liên tiếp chỉ trong 3 ngày

Tú Anh |

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng có 3 ngày, máy bay trực thăng chiến đấu của Quân đội Chính phủ Syria bị bắn rơi ở vùng Tây Bắc đất nước.

Theo hãng thông tấn Anadolu, các tay súng phiến quân đã bắn rơi một máy bay trực thăng (có khả năng là Mi-8) của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở địa phận phía Tây tỉnh Aleppo.

Cụ thể, chiếc trực thăng đã bị trúng đạn và rơi xuống vùng Al Atarib ở tỉnh Aleppo khi nó đang tham gia nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt khủng bố ở Urem Al-Kubra.

Phóng viên chiến trường của hãng tin Sputnik cho biết, chiếc trực thăng đã bị bắn hạ bởi các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Jabhat al-Nusra.

Theo một nguồn tin quân sự tại hiện trường, chiếc trực thăng quân sự của Syria đang bay trên không phận ở những khu vực mới được giải phóng thì bị trúng tên lửa của các lực lượng phiến quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 

Chiếc máy bay trực thăng của Quân đội Syria bốc cháy ngùn ngụt khi bị rơi xuống đất

Một đoạn video được đăng tải ngay sau đó đã ghi lại thời khắc chiếc trực thăng bị tên lửa phiến quân bắn trúng.

Theo South Front, toàn bộ phi hành đoàn trên chiếc trực thăng đã thiệt mạng. Máy bay nhiều khả năng đã bị bắn hạ bởi một tên lửa phòng không vác vai (MANPAD).

Các nguồn tin địa phương tiết lộ, thời gian gần đây Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp cho các nhóm vũ trang nổi dậy ở Idlib một số lượng nhất định các tên lửa như vậy.

Đây là lần thứ hai chỉ trong vòng có 3 ngày máy bay chiến đấu của Quân đội Syria bị bắn hạ ở vùng Tây Bắc đất nước, nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt giữa các lực lượng quân sự Syria được Nga ủng hộ và các nhóm phiến quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Ngày 11/2, một máy bay trực thăng Mi-17 của Quân đội Chính phủ Syria cũng đã bị các lực lượng phiến quân bắn rơi ở Tây Bắc Syria.