Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump

PHƯƠNG ANH |

Em nhỏ 2 tuổi đến từ thành phố Kansas, trở thành khách mời đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi phát biểu thông điệp liên bang hôm 4/2.

Em nhỏ 2 tuổi đến từ thành phố Kansas, một trong những đứa trẻ sinh non nhất sống sót, trở thành khách mời đặc biệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania trong buổi phát biểu thông điệp liên bang hôm 4/2 (giờ địa phương).

Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

(Ảnh: Nhà Trắng)

Ellie được sinh ra khi mẹ em mới mang thai lúc 21 tuần và sáu ngày tuổi và là một trong những em bé sơ sinh nhỏ nhất ở Mỹ sống sót.

"Với sự giúp đỡ của một đội ngũ y tế đáng kinh ngạc, và những lời cầu nguyện của cha mẹ và cộng đồng, Ellie liên tục đánh bại những khó khăn, vượt qua các mốc quan trọng, trở thành một bé gái khỏe mạnh, vui vẻ, mang tới niềm hạnh phúc vô bờ cho mẹ, Robin Schneider, và toàn gia đình", Nhà Trắng cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tổng thống Trump đã chấp nhận các chính sách bảo thủ xã hội trong thời gian giữ chức, trong đó có vấn đề phá thai. Ông Trump là tổng thống đầu tiên phát biểu tại March for Life, cuộc biểu tình ủng hộ sự sống lớn nhất trong cả nước.

Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

(Ảnh: Nhà Trắng)

Ngoài Ellie, "khách mời nhí" khác được mời đến nghe Tổng thống Trump đọc thông điệp Liên bang còn có Janiyah Davis từ Philadelphia, Pennsylvania.

Janiyah là học sinh lớp 4 yêu thích nghệ thuật và toán học, nhưng phải học ở các trường có thành tích thấp trong thời gian dài. Stephanie, mẹ em, cố gắng xin học bổng tín dụng thuế. Nhưng do thống đốc Pennsylvania gần đây phủ quyết luật lựa chọn trường học, Janiyah vẫn nằm trong số khoảng 50.000 người trong danh sách chờ.

Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh 3.

(Ảnh: Nhà Trắng)

Kelli và Gage Hake từ Stillwater, Oklahoma, hai mẹ con là người thân của trung sĩ quân đội Christopher Hake, đã bị giết khi đang thực hiện chuyến công tác thứ hai ở Iraq. "Kelli và Gage trực tiếp phải chịu đựng chiến dịch của Soleimani nhằm giết và bịt miệng các thành viên quân vụ Mỹ" - Nhà Trắng viết.

Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh 4.

(Ảnh: Nhà Trắng)

Gia đình William từ Fort Bragg, North Carolina là một gia đình có đóng góp nhiều cho quân đội và họ đã được đoàn tụ tại lễ phát biểu của ông Trump.

Bé 2 tuổi được mời đến nghe bài phát biểu liên bang của Tổng thống Trump - Ảnh 5.

(Ảnh: Nhà Trắng)

Iain Lanphier đến từ Scottsdale, Arizona: Học sinh lớp tám. Iain Lanphier là chắt của phi công Mỹ 100 tuổi Tuskegee Airman Charles McGee. Iain dự định tham dự Học viện Không quân và lên vũ trụ.

theo VTC News