Nổ ra đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ tại Syria?

QS |

Nổ ra đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ tại Syria?
Nổ ra đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ tại Syria?

Trước khi xảy ra vụ việc, lực lượng Mỹ được cho là đã chặn đầu lực lượng Nga, không cho tiến vào thị trấn Tal Tamr.

Kênh truyền hình Al-Mayadeen của Lebanon ngày 25/1 đưa tin, một số cuộc đụng độ nhỏ đã xảy ra giữa các lực lượng Nga và Mỹ tại đông bắc Syria.

Nổ ra đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ tại Syria? - Ảnh 1.

Kênh truyền hình Al-Mayadeen đưa tin về cuộc đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ ở đông bắc Syria.

Theo Al-Mayadeen, vụ việc xảy ra ở gần thị trấn Tal Tamr, nơi lực lượng Mỹ vừa chặn đầu lực lượng Nga, không cho tiến vào thị trấn này trong sáng hôm qua.

Al-Mayadeen báo cáo về các cuộc đụng độ không bao lâu sau khi các trực thăng quân sự của Nga được điều động bay trên khu vực này. Tuy nhiên, kênh truyền hình của Lebanon không cho biết thêm chi tiết.

Nổ ra đụng độ giữa lực lượng Nga-Mỹ tại Syria? - Ảnh 2.

Lực lượng Mỹ chặn đầu đoàn xe tuần tra của Nga dọc đường cao tốc quốc tế gần thị trấn Tal Tamr ở Al-Hasakah. Ảnh: Rojava Network

Trang tin Al-Masdar đã liên hệ với phía quân đội Syria để xác minh vụ việc nhưng họ chưa thể chứng thực được những thông tin trên.

Một nguồn tin địa phương từ Tal Tamr cho biết không có bất cứ cuộc đụng độ nào xảy ra giữa hai phía. Theo nguồn tin này, các lực lượng Mỹ đã chặn đầu đoàn xe của Nga, nhưng không xảy ra xung đột.

Hồi năm ngoái, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ghi nhận các lực lượng Mỹ và Nga đã xảy ra va chạm tại đông bắc Syria sau khi phía Mỹ có liên quan tới một cuộc tranh chấp với các cư dân ở Tal Tamr.

Một nguồn tin trong quân đội Syria khi đó đã phủ nhận rằng không có bất kỳ cuộc đụng độ hay "đánh đấm" nào xảy ra cả.