Kẻ cầm đầu nhóm bắt cóc nữ sinh đòi 5 tỷ đồng là cựu cán bộ Công an TP Cần Thơ

Văn Minh |

Toàn cùng đồng bọn đe dọa gia đình nữ sinh, sau đó đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc nhưng bị cảnh sát mật phục, bắt giữ.

Ngày 19/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Toàn (SN 1992, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (SN 1990, ngụ TP Hồ Chí Minh) điều tra về hành vi bắt cóc và chiếm đoạt tài sản.

Toàn từng công tác tại Công an huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Toàn nợ nần nên xin ra khỏi ngành. Người này bàn bạc cùng với đồng bọn tổ chức bắt cóc nữ sinh ở Trà Vinh, sau đó đe dọa đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc.

Kẻ cầm đầu nhóm bắt cóc nữ sinh đòi 5 tỷ đồng là cựu cán bộ Công an TP Cần Thơ - Ảnh 1.

Toàn tại cơ quan Công an.

Nhóm của Toàn biết nữ sinh T.B.H. là con một gia đình khá giả nên lên kế hoạch làm quen, sau đó tổ chức bắt cóc. Sáng 13/1, nhóm của Toàn hẹn nữ sinh đến quán cà phê gần cổng trường, khống chế đưa lên ôtô và tẩu thoát về hướng huyện Càng Long.

Chiều cùng ngày, nhóm bắt cóc gọi cho mẹ của nữ sinh yêu cầu chuẩn bị 5 tỷ đồng. Khuya 13/1, cảnh sát và gia đình nạn nhân đến điểm hẹn giao nhận tiền chuộc tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Đến gần 5h sáng 14/1, Toàn và Tâm đến điểm hẹn bằng xe taxi và giật túi xách của mẹ ruột nạn nhân bên trong có 100 triệu đồng thì bị cảnh sát bắt giữ và giải cứu an toàn cho nữ sinh.

Bước đầu, Toàn bị cáo buộc là kẻ giữ vai trò chính, cầm đầu vụ bắt cóc nữ sinh.