Sắm Tết không có lý do gì không mua TV OLED siêu mỏng

Quang Vũ |

Cuối năm là thời điểm lý tưởng nhất để các gia đình sắm mới vật dụng “trưng diện” cho dịp tết nguyên đán. Năm nay, TV là “chủ đề” được nhiều người quan tâm, không chỉ là sự thăng hoa của nền bóng đá nước nhà, mà còn bởi sự phổ biến của thế hệ TV OLED hoàn toàn mới, do LG nghiên cứu và phát triển.

Thiết kế đổi mới và sáng tạo

Có 2 loại công nghệ TV phổ biến hiện nay là LCD đèn nền LED và OLED không sử dụng đèn nền. Trong đó, TV LCD vẫn trung thành với thiết kế truyền thống trong nhiều năm qua. Còn TV OLED với vật liệu bán dẫn hữu cơ tiên tiến, cho phép tạo ra những thiết kế mới lạ và sáng tạo.

Sắm Tết không có lý do gì không mua TV OLED siêu mỏng - Ảnh 1.

LG OLED là những chiếc TV có màn hình mỏng nhất hiện nay, với những thiết kế mà TV LED không thể làm được như TV dán tường, TV cuộn, TV cong hay TV trong suốt

Sắm Tết không có lý do gì không mua TV OLED siêu mỏng - Ảnh 2.

Đường viền bao quanh màn hình TV OLED cũng rất mỏng, chỉ vài mm, giúp trải nghiệm xem thêm trọn vẹn, không bị phân tâm bởi không gian xung quanh

Chất lượng hình ảnh tiệm cận sự "hoàn hảo"

Trong bài đánh giá chuyên nghiệp của CNET, chất lượng hình ảnh của TV LG OLED luôn được các biên tập viên cho điểm 10 tuyệt đối. Nghe có vẻ khó tin, nhưng CNET là một tạp chí nghe nhìn rất nổi tiếng về mức độ khó tính, và các bài kiểm tra chất lượng của họ được thực hiện bởi những thiết bị đo đạc tối tân, chính xác và khoa học.

Một tạp chí uy tín khác chuyên đánh giá TV là Rtings cũng cho rằng, chất lượng hình ảnh của TV LG OLED là tốt nhất hiện nay. Trong đó, các điểm ảnh hữu cơ có khả năng tự phát sáng và tắt mở độc lập, giúp màu đen sâu tuyệt đối và độ tương phản vô hạn.

Sắm Tết không có lý do gì không mua TV OLED siêu mỏng - Ảnh 3.

Chất lượng hình ảnh của TV OLED được nhiều tạp chí công nghệ uy tín đánh giá là hoàn hảo.

Trong thực tế, màu đen tuyệt đối mang đến hình ảnh có chiều sâu không gian và độ nổi khối ấn tượng. Còn độ tương phản vô hạn lại giúp hình ảnh trên TV OLED có bố cục màu sắc chặt chẽ, các màu không bị bệt vào nhau và tái tạo nhiều chi tiết.

Rtings và CNET cũng đánh giá TV OLED của LG có hiệu suất trình chiếu phim 4K HDR tốt nhất hiện nay. Độ tương phản và màu đen hoàn hảo giúp chi tiết tối và sáng nổi bật, thể hiện hết dải tương phản động của định dạng 4K HDR. Hơn nữa, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI còn cho phép nâng các nội dung SD hoặc HD lên tương đương với chất lượng 4K.

Cả CNET và Rtings đều xếp TV OLED của LG vào vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những TV tốt nhất thế giới từ trước tới nay.

Theo tổ chức kiểm soát an toàn quốc tế TÜV Rheinland, được thành lập vào năm 1872 với hơn 500 văn phòng trên khắp thế giới, có hơn 64% ánh sáng phát từ TV LCD LED là ánh sáng xanh, còn với TV OLED chỉ là 34%. Ánh sáng xanh từ màn hình LCD LED vốn được xem là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt và rối loạn giấc ngủ.

Sắm Tết không có lý do gì không mua TV OLED siêu mỏng - Ảnh 4.

Công nghệ bán dẫn hữu cơ giúp TV OLED thân thiện với môi trường sống.

Với mức ánh sáng xanh phát ra thấp, TV OLED của LG được TÜV Rheinland chứng nhận là an toàn cho mắt và sức khỏe người dùng. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị phát sáng sử dụng vật liệu OLED hay còn gọi là Organic LED để hạn chế ánh sáng xanh từ đèn LED vô cơ đang là mục tiêu hướng tới của nhiều nước phát triển.

Giá hợp lý cho sản phẩm đến từ tương lai

Tại nhiều siêu thị điện máy, giá của TV OLED của LG đang rất cạnh tranh với TV LCD LED. Với chi phí trong khoảng từ 25 đến 50 triệu đồng là bạn có thể nghĩ đến một chiếc TV OLED có kích thước 55 hoặc 65 inch. Đây là mức giá hợp lý để sở hữu chiếc TV có công nghệ hiển thị mới và tốt nhất hiện nay.