Cách làm bánh ngô mới toanh, ăn ngon hết cỡ!

Hường Nguyễn |

Từng chiếc bánh ngô ngọt nóng hổi vàng ươm, mềm ngọt ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn luôn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

2 bắp ngô ngọt

1 bát bột gạo nếp

1 quả trứng

30g đường

Một ít vừng đen

Cách làm:

Ngô ngọt tách lấy hạt rồi xay nhuyễn, đổ ra bát.

Thêm đường, đổ bột gạo nếp và đập trứng vào trộn đều. Khuấy theo một hướng cho đến khi bột ngô trở nên dính và không quá lỏng.

Cách làm bánh ngô mới toanh, ăn ngon hết cỡ! - Ảnh 1.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột đã trộn vào, rắc thêm chút vừng đen lên trên. Chiên chín vàng một mặt bánh rồi lật mặt, chiên chín mặt còn lại là xong.

Cách làm bánh ngô mới toanh, ăn ngon hết cỡ! - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó chứa nhiều vitamin A, E và axit glutamic tốt cho cơ thể. Giúp làm chậm quá trình lão hòa và giảm nếp nhăn. Ngoài ra phụ nữ thường ăn ngô sẽ rất tốt cho làn da đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm bánh ngô mới toanh, ăn ngon hết cỡ! - Ảnh 3.

Chúc bạn ngon miệng với món bánh ngô này nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại