'Khá Bảnh' cùng đồng phạm làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ án tù

Hoàng An |

'Khá Bảnh' trình bày trong đơn rằng, hình phạt vừa bị tuyên là nặng nên muốn tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ án tù.

Chiều 9/12, Chánh án TAND thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, Tòa đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh"). Cùng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt với Khá còn các bị cáo Nguyễn Hữu Hội, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Trọng Công và Ngô Lương An. Riệng Trịnh Hữu Quý không kháng cáo.

Trong đơn, Khá "Bảnh" cho rằng hình phạt của mình nặng, muốn tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ án tù.

Trước đó, TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá mức án 4 năm tù giam về tội "Đánh bạc" và 6 năm 6 tháng tù giam về tội "Tổ chức đánh bạc", tổng hình phạt cho 2 tội danh là 10 năm 6 tháng tù.

Các đồng phạm của Khá gồm: Nguyễn Văn Quang lĩnh án 5 năm tù; Nguyễn Hữu Hội lĩnh án 3,5 năm tù tội Đánh bạc; 5 năm tội Tổ chức đánh bạc, tổng cộng 8,5 năm tù; Ngô Lương An lĩnh án 20 tháng tù; Nguyễn Trọng Công lĩnh án 15 tháng tù và Trịnh Hữu Quý 12 tháng tù.

Theo bản án, Ngô Bá Khá đã lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số miền Bắc để tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề với những người chơi.

Để thực hiện, Khá thuê Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Hữu Hội giúp anh ta bán số lô, số đề và tổng hợp bảng cáp đề cho Khá.

Trong 44 ngày, Khá và người chơi đã giao dịch số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó Khá Bảnh thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Ngoài ra, Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Hội, Trịnh Hữu Quý, Ngô Lương An và Nguyễn Trọng Công.

HĐXX xác định Ngô Bá Khá giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. 5 bị cáo còn lại đã giúp sức cho Khá thực hiện hành vi phạm tội ở các mức độ khác nhau.

Khai với tòa sơ thẩm, Khá trần tình bản thân biết tổ chức đánh bạc và đánh bạc là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện.

Trong khi đó, các bị cáo còn lại thừa nhận toàn bộ các nội dung như cáo trạng truy tố. Riêng Nguyễn Văn Quang và Nguyễn Hữu Hội khai họ giúp Khá tổ chức đánh bạc là do có mối quan hệ xã hội, bạn bè với Khá "Bảnh".