Kẻ sát hại vợ trẻ rồi đổ xăng đốt xác có thể đối diện hình phạt nào?

Hoàng Hải |

Theo quan điểm của Luật sư Thơm, hành vi phạm tội của Cường là hết sức dã man, độc ác nên đối tượng có thể phải chịu khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Chiều 13/11, trên địa bàn thôn Tây Hồ, xã Hòa Bình, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khi chị Đặng Hoài P. (18 tuổi, trú tại địa chỉ trên) bị chồng là Bùi Văn Cường (23 tuổi, trú tại thôn Nguyên Xá, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ) sát hại rồi phủ chăn lên người, tẩm xăng đốt.

Hành vi phạm tội của Cường với người đầu ấp, tay gối là hết sức dã man, độc ác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Trước tội ác mà hắn gây ra có thể phải đối diện với khung hình phạt nào của pháp luật?, PV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn An Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

Luật sư Thơm cho rằng: Hành vi phạm tội của Bùi Văn Cường là đặc biệt nghiêm trọng khi tước đoạt đi tính mạng của chính người vợ một cách dã man, tàn độc.

Xét hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ, man rợ đã cấu thành tội "Giết người" theo điểm i, n Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Nếu có căn cứ xác định đối tượng biết vợ đang mang thai mà vẫn ra tay sát hại thì sẽ phải chịu trách nhiệm thêm về tình tiết giết phụ nữ mà biết có thai theo điểm c, khoản 1 Điều 123 BLHS.

Kẻ giết vợ trẻ rồi phủ chăn, đổ xăng đốt xác đối diện hình phạt nào? - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ án. (Ảnh: FB)

"Hậu quả của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, gây tang thương mất mát cho gia đình người bị hại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn và gây rùng rợn trong dư luận nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nếu đối tượng có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì với hành vi giết vợ có tính chất côn đồ và thực hiện tội phạm một cách man rợ thì Cường phải đối mặt với hình phạt cao nhất tử hình...", Luật sư Thơm nêu quan điểm.

Kẻ giết vợ trẻ rồi phủ chăn, đổ xăng đốt xác đối diện hình phạt nào? - Ảnh 2.

Khu vực chị P. tử vong.

Theo Luật sư Thơm, vụ án cũng là bài học cảnh báo việc sử dụng bạo lưc trong quan hệ hôn nhân.

Nếu xét thấy mâu thuẫn trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì một trong hai bên có thể yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật.

Dưới góc độ pháp luật, dù có mâu thuẫn liên quan đến tình cảm vợ chồng như thế nào thì hành vi đang tâm sát hại vợ quá dã man, tàn độc như vụ án trên là điều không thể chấp nhận được trong xã hội loài người.

Như đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 13/11, Cường đi làm ăn từ miền nam trở về đã đến thẳng quê vợ ở xã Hoà Bình, huyện Vũ Thư.

Tại đây, giữa chị P. và chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Cường dùng dao sát hại vợ rồi tẩm xăng châm lửa đốt.

Khi phát hiện sự việc, người dân kiểm tra 2 người trên thì thấy chị P. đã tử vong còn Cường cũng có 1 số vết thương trên cơ thể nên được người dân đưa đi cấp cứu.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Vũ Thư phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ.