Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được ... một thỏi vàng

Tấn Minh |

Bạn có một vài bức ảnh đáng tự hào chụp bằng iPhone? Chúng có lẽ sẽ giúp bạn thắng một bộ sản phẩm của Apple, hoặc một thỏi vàng đấy!

Giải thưởng nhiếp ảnh iPhone (iPhone Photography Awards - IPA) lần thứ 13 vừa công bố sẽ bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi vào hôm qua.

Hạn chót nhận bài là ngày 31/3/2020, và những người thắng cuộc sẽ được công bố vào mùa hè năm sau. Để tham gia, bạn có thể nhấn vào link này.

Cuộc thi IPPA được tổ chức lần đầu vào năm 2008, ngay khi chiếc iPhone đầu tiên được chuyển đến tay người dùng trên toàn cầu, và quy mô của nó ngày càng được mở rộng theo tốc độ phát triển của những công nghệ giúp biến camera iPhone thành một công cụ sáng tạo nghệ thuật đúng nghĩa.

Những người thắng cuộc trong cuộc thi năm ngoái, được công bố hồi tháng 7, được chọn ra từ hàng ngàn tác phẩm đến từ 140 quốc gia.

Bạn có thể xem ảnh của những người thắng cuộc kể từ khi cuộc thi đầu tiên cho đến nay tại website của IPPA .

Yêu cầu trước nhất đối với ảnh dự thi là nó phải được chụp bởi iPhone hoặc iPad. Ảnh phải chưa từng được đăng tải trước đó, tuy nhiên ảnh đã đăng lên các mạng xã hội như Facebook hay Instagram thì vẫn hợp lệ.

Bạn có thể biên tập ảnh bằng một ứng dụng iOS, tuy nhiên, ảnh sẽ không được chấp thuận nếu đã qua chỉnh sửa bằng một chương trình desktop, như Photoshop chẳng hạn. Ảnh chụp với ống kính gắn rời cũng được chấp nhận.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được ... một thỏi vàng - Ảnh 1.

Giải nhất chủ đề chân dung năm 2009 - tác phẩm Young Survivors, nói về những người trẻ nhiễm HIV, chụp bằng iPhone 8 ở Kasese Uganda

Chủ đề ảnh khá đa dạng: từ trừu tượng, động vật, kiến trúc, trẻ em, hoa cỏ, phong cảnh, đời sống, tự nhiên, tin tức và sự kiện, panorama, con người, series chân dung (tối đa 3 ảnh), tĩnh vật, hoàng hôn, du lịch, cây, và "khác" (tùy bạn diễn giả ra sao).

Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để đăng ký dự thi. Mỗi bức ảnh nộp sẽ có phí 3,75 USD, bạn có thể nộp tối đa 50 ảnh và chi phí sẽ là 125,50 USD.

Người thắng cuộc trong hạng mục "Nhiếp ảnh gia của năm" sẽ nhận được một chiếc iPad Air, trong khi đó ba người lọt vào top 3 của cuộc thi sẽ nhận được mỗi người một chiếc Apple Watch Series 3. Những người giành phần thắng trong từng chủ đề sẽ nhận được một thỏi vàng, vị trí thứ hai và thứ ba sẽ nhận được một thỏi palladium.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được ... một thỏi vàng - Ảnh 2.

Giải nhất chủ đề hoàng hôn năm 2019 - Piercing the Sky, chụp bằng iPhone 6s ở Bangalore, Ấn ĐỘ

Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được ... một thỏi vàng - Ảnh 3.

Giải nhất chủ đề động vật 2019 - The Proud Peacock, chụp bằng iPhone SE ở Porto, Bồ Đào Nha

Nếu giành chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh sử dụng iPhone, bạn sẽ nhận được ... một thỏi vàng - Ảnh 4.

Giải nhất chủ đề Tin tức/Sự kiện - Fire Dragon, chụp bằng iPhone 6s ở Meizhou, Trung Quốc

Tham khảo: CultofMac


theo Theo Trí Thức Trẻ