iPhone 5S "đắt bỏng tay" một thời xuống giá thảm, ngang ngửa chiếc điện thoại cục gạch

Hoàng Linh |

Sau 6 năm ra mắt đình đám và vô cùng đắt đỏ, hiện tại, chiếc iPhone 5S bán với giá thấp chưa từng có, chỉ từ 500.000 đồng.

iPhone 5S ra mắt vào tháng 9/2013 với mức giá từ 15-24 triệu đồng cho bản 16GB, 32GB và 64GB. Ở thời điểm được xách tay về Việt Nam, siêu phẩm một thời của Apple từng được rao bán với giá lên tới 52 triệu đồng.

Sau 6 năm, nhiều hệ thống phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam đã thông báo ngừng kinh doanh iPhone 5S. Các chương trình thu cũ, đổi mới điện thoại của nhiều nơi đã "khai trừ" chiếc 5S ra khỏi danh sách, chỉ tiếp nhận từ đời iPhone 6S trở lên.

Ở thời điểm này, iPhone 5S chủ yếu bán tại các cửa hàng bán lẻ, trang thương mại điện tử và kênh bán hàng online trên Facebook, Zalo, chúng đều là điện thoại đã qua sử dụng, bản quốc tế hoặc được quảng cáo mới 90-99%.

So với ngày đầu, giá của chiếc iPhone cao cấp một thời chỉ còn 500.000 đồng đến 1,9 triệu đồng (tùy dung lượng), thấp ngang các dòng điện thoại bình dân giá rẻ như Xiaomi Mi4 hay Asus Zenfone Live L1. Nếu như trước đây bản Gold luôn khan hiếm và đắt hơn từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng, thì nay "cào bằng" giá với bản màu đen và trắng.

iPhone 5S đắt bỏng tay một thời xuống giá thảm, ngang ngửa chiếc điện thoại cục gạch - Ảnh 1.

Nhiều hệ thống phân phối ngừng kinh doanh iPhone 5S chính hãng.

iPhone 5S đắt bỏng tay một thời xuống giá thảm, ngang ngửa chiếc điện thoại cục gạch - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng không còn thu iPhone 5S cũ.

Anh Nguyễn Hồ Dũng, chủ cửa hàng kinh doanh iPhone đường Lương Thế Vinh, Hà Nội cho biết, iPhone là một trong số ít dòng điện thoại cao cấp giữ giá nhất sau một thời gian sử dụng.

Tuy đời cũ nhưng nếu chạy iOS đời đầu thì máy vẫn đảm bảo độ mượt, cộng với giá rẻ nên chúng được sinh viên hoặc những người mới đi làm có thu nhập trung bình tìm mua.

"So với nhiều dòng không tên tuổi thì iPhone có vẻ sang hơn nên khách vẫn mua nhiều", Dũng lý giải.

Ngoài ra, theo chủ cửa hàng kinh doanh iPhone trên đường Cầu Giấy, Hà Nội, nhiều khách vẫn lựa chọn 5S như một chiếc điện thoại phụ, phục vụ cho công việc với một số chức năng cơ bản như nghe gọi, lưu trữ danh bạ, nhắn tin. 

Nhờ ưu điểm nhỏ gọn nên 5S dễ thao tác khi cầm 1 tay hoặc cất giữ trong túi.

iPhone 5S đắt bỏng tay một thời xuống giá thảm, ngang ngửa chiếc điện thoại cục gạch - Ảnh 4.

iPhone 5S từng vô cùng đắt đỏ, sau 6 năm chỉ có giá ngang một chiếc điện thoại "cục gạch".

Dành lời khuyên cho những khách hàng tìm mua iPhone 5S, anh Nguyễn Anh Sơn (chủ hàng iPhone tại Xuân Thủy, Hà Nội) nhấn mạnh, máy cũ nát sau khi tân trang có thể bán kiếm lời 2-3 lần, vì thế, thị trường iPhone đã qua sử dụng có tình trạng quảng cáo sai sự thật, bán hàng kém chất lượng, đặc biệt là dòng 5S.

Do vậy, nếu khách không kiểm tra, dùng thử mà mua online hoặc địa chỉ kém uy tín thì dễ có rủi ro mất tiền mà chỉ mua được xác máy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại