Tranh cãi vụ Bích Phương bị cho hát nhép, Hồ Lệ Thu: Hát như vậy không thể gọi là live được

Hương Hương |

"Hát chồng hay hát đè là một, và nhép hay không nhép tùy thuộc cách nghĩ của mỗi người", ca sĩ Hồ Lệ Thu bày tỏ quan điểm xung quanh tranh cãi Bích Phương có hát nhép hay không.

Tối 27/10, trong lúc Bích Phương đang trình diễn ca khúc "Đi Đu Đưa Đi" tại một chương trình lớn ở Quảng Ninh, một nam khán giả bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, giật micro của nữ ca sĩ, thông báo tìm con bị thất lạc giữa đám đông.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến Bích Phương không thể xử lí kịp thời, đồng thời làm lộ ra phần nhạc nền có cả tiếng hát của cô đã thu sẵn.

Xung quanh sự việc này xuất hiện tranh cãi, Bích Phương có hát nhép hay không trong màn trình diễn ấy. Đại diện nữ ca sĩ "Đi đu đưa đi" và Bích Phương đều lên tiếng khẳng định cô không hát nhép.

Tranh cãi vụ Bích Phương bị cho hát nhép, Hồ Lệ Thu: Hát như vậy không thể gọi là live được - Ảnh 1.

Đang trình diễn ca khúc Đi đu đưa đi trên sân khấu lớn ở Quảng Ninh, Bích Phương bị 1 người đàn ông giật micro để tìm con đi lạc, vô tình để lộ ra nền nhạc thu sẵn có tiếng hát của cô.

Bích Phương nói: "Tôi là ca sĩ, tôi luôn cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình tốt nhất. Sau 1 sự việc làm mình sốc đến nỗi không ngậm nổi miệng lại, tôi vẫn cố gắng đứng tiếp trên sân khấu đó và hoàn thành trọn vẹn phần biểu diễn của mình.

Và cho những người vẫn muốn hỏi tôi có hát nhép hay không: Tôi không hát nhép. Tôi nghĩ với những ai hiểu tôi, họ đã hiểu rồi, còn với những người không hiểu, tôi có nói gì cũng không làm hài lòng họ được.

Nhưng trong sự việc lần này, tôi chỉ có thể xin lỗi vì đã không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Còn chuyện tôi có làm gì sai hay không, tôi tin tôi không làm gì sai, trên sân khấu đó, trong tình huống đó. Và tôi không hát nhép".

Chia sẻ quan điểm về vụ việc này, ca sĩ Vũ Hà nói: "Ca khúc Đi đu đưa đi, bản full phát hành tiếng hát được bẻ, được chỉnh sửa qua âm thanh khác nên khi nghe rất hay và người trong nghề gọi là giọng máy.

Khi Bích Phương đem bản thu đó ra sân khấu hát thì Bích Phương hát chồng lên bản full đó. Đó là hát chồng, hát đè chứ không phải hát nhép.

Kiểu hát như thế này, rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trên thế giới hay áp dụng như Britney Spears hay Madona. Những ca sĩ hát nhạc dance thường luôn phải hát chồng, đè lên như vậy thì mới đảm bảo chất lượng màn trình diễn, không thì sẽ rất khó để hay".

Tranh cãi vụ Bích Phương bị cho hát nhép, Hồ Lệ Thu: Hát như vậy không thể gọi là live được - Ảnh 3.

Ca sĩ Vũ Hà cho rằng, cách hát chồng lên bản thu full của Bích Phương được rất nhiều ca sĩ chuyên dòng nhạc dance sử dụng để làm phần trình diễn tốt nhất có thể.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu lại có cách nhìn khác. Chị nói: "Hát chồng hay hát đè là một. Và suy nghĩ nhép hay không nhép là tùy theo thuộc cách nghĩ của mỗi người.

Nhưng nếu đã gọi là live thì hát như vậy, không thể gọi là live được. Những người làm nghề lâu năm, họ thường không muốn làm cách này và cũng không muốn nghĩ theo kiểu dễ dãi được.

Nếu là ca sĩ hát nhạc dance, để hát chồng hát đè hát nhép thì phải là dance thật dữ dội cho 1 chương trình quay hình để không làm ảnh hưởng tới tiết mục quay với những tiếng thở hì hục. Nhưng với kiểu nhảy nhẹ nhàng sexy gợi cảm thì không cần phải chồng đè hay nhép làm gì".

Tranh cãi vụ Bích Phương bị cho hát nhép, Hồ Lệ Thu: Hát như vậy không thể gọi là live được - Ảnh 4.

Hồ Lệ Thu khẳng định: chồng, đè hay nhép là 1, tùy thuộc cách nghĩ của mỗi người. Nhưng để nói đây là hát live thì chắc chắn không phải.