Giám đốc BQL dự án thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa yêu cầu hủy thầu

H.VINH |

Giám đốc BQL dự án thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa yêu cầu hủy thầu
Giám đốc BQL dự án thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa yêu cầu hủy thầu
Ông Nguyễn Hữu Hinh thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa. ảnh: H.Vinh

Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa, yêu cầu hủy kết quả đấu thầu.

Ngày 29.10, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý III. 2019. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc Ban quản lý (BQL) dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã thông tin về việc việc bị nhắn tin đe dọa, yêu cầu hủy kết quả đầu thầu gói thầu trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Theo ông Hinh, BQL đã thực hiện việc tổ chức đấu thầu đối với dự án trường Tiểu học Lý Tự Trọng từ ngày 9.8.2019 đến ngày 29.8.2019.

Sau khi BQL công bố kết quả trúng thầu, đơn vị Cty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long đã triển khai thi công công trình từ ngày 9.10.

Ông Hinh cũng cho hay, sau khi đơn vị khởi công công trình, thì báo chí có phản ánh thông tin về việc năng lực tài chính của Cty CP Đầu tư và Phát triển hạ tầng Thăng Long không đảm bảo yêu cầu của hồ sơ mời thầu. BQL đã có báo cáo gửi đến Thành ủy Đà Nẵng, UBND TP và Sở KHĐT Đà Nẵng.

Ông Hinh cũng cho biết, về nội dung báo nêu, BQL một mặt xem xét thông tin trên cơ sở giải trình, và đang chờ ý kiến của lãnh đạo. Còn việc thi công vẫn triển khai bình thường để đảm bảo cuối tháng 7.2020 hoàn thành để chuẩn bị năm học mới.

"Trong quá trình triển khai thi công, thì có số điện thoại nặc danh nhắn tin với nội dung không bình thường. BQL đã có báo cáo lãnh đạo.

Vừa rồi báo chí cũng có đăng thông tin, thì Tổng Cục 2 đã đến làm việc với Ban và hiện đang điều tra việc này", ông Hinh thông tin thêm.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 18.10 đến 25.10/2019, ông Nguyễn Hữu Hinh - Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng liên tục nhận được tin nhắn từ số điện thoại +847744389xx có những lời lẽ hù dọa.

Giám đốc BQL dự án thông tin về việc bị nhắn tin đe dọa yêu cầu hủy thầu - Ảnh 2.

Tin nhắn gửi đến điện thoại ông Hinh. ảnh chụp lại màn hình

Có một tin nhắn từ số điện thoại này đã nhắn cho ông Hinh xưng là người thuộc Tổng cục 2, yêu cầu hủy kết quả đấu thầu đối với dự án xây dựng Trường tiểu học Lý Tự Trọng, nếu không sẽ can thiệp kiểm tra các dự án trước đây của BQL dự án nói chung, lý lịch cá nhân của ông Hinh nói riêng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, BQL đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Đà Nẵng đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP và Công an TP về việc này.

Dự án xây mới Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (quận Hải Châu) được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt đầu tư với tổng kinh phí 87 tỉ đồng, triển khai thi công trong năm 2019 và 2020.

theo Lao Động