Hoảng hồn gấu đang biểu diễn quay ra tấn công huấn luyện viên xiếc

SONG MINH |

Hoảng hồn gấu đang biểu diễn quay ra tấn công huấn luyện viên xiếc
Hoảng hồn gấu đang biểu diễn quay ra tấn công huấn luyện viên xiếc

Khán giả một rạp xiếc ở Nga bỏ chạy tán loạn khi một con gấu đang biểu diễn bỗng quay sang tấn công huấn luyện viên.

Vụ việc hãi hùng xảy ra hôm 23.10 tại một rạp xiếc ở thành phố Olonets, phía Tây bắc Nga. Đoạn video cho thấy con gấu vừa đẩy chiếc xe cút kít trên sân khấu bỗng quay sang huấn luyện viên và vật người này xuống sàn.

Một trợ lý vội vàng đá con gấu để ngăn nó tấn công huấn luyện viên, nhưng con vật không tỏ ra sợ hãi. "Cuối cùng, nó bị khuất phục bởi một cú sốc điện", một nhân chứng nói với tờ Gazeta.ru.

Hoảng hồn gấu đang biểu diễn quay ra tấn công huấn luyện viên xiếc - Ảnh 1.

Con gấu đang biểu diễn quay ra tấn công huấn luyện viên.

Do sân khấu và ghế ngồi khán giả không có rào chắn nên sau khoảnh khắc bị sốc, mọi người tranh nhau đưa con cái ra khỏi rạp xiếc.

May mắn không có thương tích nghiêm trọng nào với huấn luyện viên, con gấu và khán giả, một phần nhờ con gấu được đeo rọ mõm.

Giám đốc rạp xiếc Olonets đổ lỗi cho khán giả, cho rằng họ đã vi phạm các quy định khi sử dụng đèn flash máy ảnh trong khi biểu diễn.

Trong khi đó, ông Edgard Zapashny, giám đốc rạp xiếc Zapashny Brothers & Great Moscow, nói rằng các cuộc tấn công như thế này không hoàn toàn nằm ngoài quy luật và một phần do lỗi của con người.

“Con thú là con thú, chúng tấn công và sẽ tấn công. Điều này là bình thường” - ông Zapashny nói với Dịch vụ Tin tức Quốc gia Nga.

“Tuy nhiên, trong mỗi cuộc tấn công, có một phần lỗi nhất định của con người, có nghĩa là anh ta không nhìn thấy gì đó, không thể đoán trước được suy nghĩ của con vật, không có thời gian để phản ứng, để ngăn chặn cuộc tấn công”.

“Một số việc có thể xảy ra vì sai lầm, và huấn luyện viên sẽ tự đưa ra kết luận, nhưng tôi biết chắc chắn rằng cả gấu và huấn luyện viên đều không bị thương trong cuộc tấn công này” - ông Zapashny nói.

Theo Interfax, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để xác định xem rạp xiếc có cung cấp dịch vụ không an toàn hay không, mặc dù các buổi biểu diễn xiếc thú là hợp pháp ở Nga, ngay cả khi không có rào cản ngăn cách khán giả và sân khấu miễn là con vật bị rọ mõm.

theo LAO ĐỘNG