Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực

Bình An |

Hình ảnh bé Hoàng Anh ngủ trên vỉa hè trong đêm khiến nhiều người xót xa. Sau đêm ấy, niềm vui bất ngờ khi có người đến nhà thăm bé, hứa sẽ giúp đỡ để Hoàng Anh thực hiện ước mơ trở thành người mẫu mà em lâu nay ấp ủ.

Ước mơ trở thành người mẫu của Hoàng Anh sắp thành hiện thực

Câu chuyện về bé gái Nguyễn Hoàng Anh (7 tuổi) nằm vỉa hè trong đêm chiến thắng của ĐT Việt Nam vẫn đang khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 1.

Hình ảnh Hoàng Anh ngủ vỉa hè khiến nhiều người xót xa.

Hoàng Anh được biết đến là cô bé phối đồ cũ cực chất, từng làm dậy sóng mạng xã hội mấy tháng trước.

Sau thời điểm ấy, nhiều người nổi tiếng tìm đến giúp cô bé theo đuổi ước mơ làm người mẫu nhưng không lâu sau lại thất bại vì một số lý do.

Được sự giúp đỡ của một số trung tâm xã hội, bé Hoàng Anh được đi học văn hóa ở một ngôi trường gần nhà.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 3.

Hoàng Anh đã được giúp đỡ để đi học, nhưng hằng đêm vẫn phải theo mẹ đi bán hàng rong đến tận 2h sáng.

Ban ngày đi học, ban đêm Hoàng Anh vẫn phải theo mẹ đi lang thang khắp phố phường, bất kể mưa lạnh đến tận 2h sáng mới về nhà.

Những người hàng xóm nơi mấy mẹ con Hoàng Anh sinh sống vẫn thường kể chuyện về em. Họ chia sẻ, Hoàng Anh là bé gái xinh xắn hiền lành, nhưng chịu khổ cực.

Từ khi hình ảnh Hoàng Anh nằm trên vỉa hè được báo chí đăng tải, niềm vui đến với em khi có người đứng ra thực hiện ước mơ bao lâu nay em mong muốn.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 4.

Anh Hữu Anh, người xin giúp đỡ bé Hoàng Anh trở thành người mẫu.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hữu Anh (nhà thiết kế thời trang) cho biết, trước đây anh đã nhiều lần tự mình tìm những người nổi tiếng đến để giúp em theo con đường người mẫu. Họ cũng đã đến gặp em và mẹ để cho em đi học, nhưng không lâu sau việc học của em bị dừng lại vị một số lý do.

Nhìn thấy ở bé Hoàng Anh có tố chất để trở thành người mẫu, anh đã quyết định nói chuyện với gia đình, xin lo cho bé gái ăn học theo con đường người mẫu và thiết kế.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 5.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 6.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 7.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 8.

"Bé còn nhỏ nhưng có đôi mắt rất sáng, ngoại hình ổn, có tố chất để theo con đường này nên tôi sẽ giúp đỡ bé theo đuổi ước mơ.

Tôi dự tính sẽ bàn bạc với gia đình em thật kỹ để lo cho em thật tốt, thật lâu dài chứ không phải một thời gian rồi ngưng.

Chưa biết được như thế nào nhưng tôi cũng sẽ cố gắng để bé sau này lo cho bản thân mình, có cuộc sống tốt hơn bây giờ, nếu được thì có thể giúp đỡ thêm mẹ và các anh chị em trong nhà.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 9.

Anh Hữu Anh mong muốn sẽ giúp đỡ Hoàng Anh thực hiện ước mơ của mình.

Còn nữa, ngoài việc học người mẫu, tôi cũng sẽ cố gắng lo cho bé được đi học văn hóa đầy đủ. Hiện tại cháu đã được đi học nhưng tiền học phí về lâu dài vẫn chưa có.

Nếu cứ để cháu đi theo mẹ như thế này thì tài năng của cháu sẽ bị lãng phí, tương lai của cháu cũng rất mịt mờ.

Tôi nghĩ rằng, cứ để cô bé ấy trải nghiệm một lần trên sàn diễn chuyên nghiệp, cho giấc mơ cổ tích được hiện hữu trong đời thường .

Tôi sẽ giúp bé bằng tất cả những gì có thể, và cũng cần rất nhiều sự quan tâm của các bạn tới trường hợp của bé gái này", anh Hữu Anh chia sẻ.

"Cháu muốn mặc đẹp đứng trên sân khấu"

Mấy ngày này, ngoài học văn hóa ở trường, anh Hữu Anh vẫn thường xuyên đến nhà để tập luyện cho đêm trình diễn ngày 27/10 sắp tới. Đây là đêm diễn Hoàng Anh sẽ được đi trên sân khấu, nghe tin này bé gái rất vui, chăm chỉ tập luyện.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 10.

Hoàng Anh tập luyện cho buổi trình diễn ngày 27/10 tới.

Vẫn là những bộ đồ cũng được người khác cho, Hoàng Anh dưới sự hướng dẫn của anh Hữu Anh phối lại, tập đi catwalk, tạo dáng.

Chia sẻ với chúng tôi, cô bé ngượng ngùng cho biết: "Cháu rất thích được làm người mẫu, được mặc những bộ quần áo đẹp, vẽ những quần áo đẹp. Người mẫu là ước mơ của cháu từ lâu nay.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 11.

Niềm vui của Hoàng Anh khi sắp được đi diễn.

Chú Hữu Anh có nói cháu sắp được lên sân khấu, cháu rất vui. Cháu không muốn theo mẹ đi bán hàng đêm nữa, cháu muốn theo chú Hữu Anh đi học làm người mẫu", Hoàng Anh nói.

Ngồi cạnh em gái mình, chị Mỹ Nghền không giấu được niềm vui. Theo lời chị, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể lo cho em gái theo đuổi ước mơ.

Giờ đây có người đứng ra lo cho em gái, chị rất vui và biết ơn. Chị sẽ cùng mẹ nói chuyện với anh Hữu Anh để thống nhất việc cho em gái theo nghiệp người mẫu sao cho hợp lý, tốt cho em gái. Nếu được vậy, chị sẽ nói với mẹ mình không để em gái đi bán hàng lang thang cả đêm nữa.

Ước mơ làm người mẫu của bé gái 6 tuổi từng gây sốt MXH sắp thành hiện thực - Ảnh 12.

Chị Nghèn vui mừng chia sẻ về cô em gái.

"Gia đình rất vui vì ước mơ của em em sắp thành hiên thực, nhìn Hoàng Anh vui vẻ tập đi, tập tạo dáng tôi mới thấy hết niềm vui của em.

Sắp tới em được diễn trên sâu khấu nên tôi cũng đang háo hức chờ xem em sẽ diễn như thế nào", chị Nghền tâm sự.

theo Helino