Video: Chó rừng đoạt mạng hạc đen sau một cuộc vật lộn căng thẳng bên hồ

Bá Di |

Hạc đen dù vẻ ngoài to lớn và dữ tợn hơn những con hạc trắng thông thường nhưng vì tính cách quá nhu nhược nên bị con chó rừng nhỏ bé quật ngã và giết hại.

video: chó rừng đoạt mạng hạc đen sau một cuộc vật lộn căng thẳng bên hồ

Sinh sống và kiếm ăn ở vùng ao hồ, hạc đen phải đối mặt với những mối nguy khó lường. Loài chim lớn tuy mối quan hệ khá hòa thuận với "chúa tể đầm lầy" là cá sấu, hạc đen vẫn phải cảnh giác với những loài thú ăn thịt khát máu trên cạn.

Trái ngược với vẻ ngoài hung tợn và kích thước lớn, tính tình hạc đen khá thận trọng và nhút nhát. Chúng không thích những nơi đông đúc mà chỉ đứng gần những con cùng đàn. Hạc đen thường tránh xảy ra mâu thuẫn với các loài chim khác bằng cách kiếm ăn ở khu vực riêng biệt. Điều này vô tình biến loài hạc thành con mồi tiềm năng của các loài săn mồi.

Con chó rừng phát hiện con hạc đen đơn độc, liền lao tới tấn công. Con chó ranh ma ngoặm lấy cổ con hạc rồi lôi xuống. Vì không phải là loài thiện chiến, hạc đen khi rơi vào nguy hiểm không biết tấn công chống trả kẻ thù mà chỉ có thể vùng vẫy, cố gắng thoát khỏi sự khống chế của con chó rừng.

Con chó dù bé hơn con hạc, sức mạnh cũng không nhỉnh hơn được bao nhiêu nhưng may mắn gặp được con mồi yếu đuối, dần chiếm thế chủ động, quật ngã đối phương. Sự quật cường yếu ớt của con hạc không thể giúp nó đẩy lùi kẻ ăn thịt, cuối cùng phải chịu một cái chết đau đớn.

theo Người đưa tin